MTA Vietnam is under Informa PLC Information Market Division

This site is operated by a business or businesses owned by Informa PLC and all copyright resides with them. Informa PLC’s registered office is 5 Howick Place, London SW1P 1WG. Registered in England and Wales. Number 8860726

Doanh nghiệp Việt Nam – Nhật Bản: Chung tay phát triển công nghiệp hỗ trợ

16/08/2022

Cùng với việc đầu tư vào Hanssip, Công ty Onaga cũng đã ký hợp đồng chuyển giao công nghệ giữa Onaga – Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư Phát triển công nghiệp hỗ trợ.

Công ty Onaga (Nhật Bản) vừa nhận Giấy chứng nhận đầu tư nhà máy sản xuất linh kiện máy bay, hàng không vũ trụ, ôtô… tại Khu công nghiệp (KCN) hỗ trợ Nam Hà Nội (Hanssip). Nhà máy dự kiến sản xuất đợt 1 vào năm 2023, được kỳ vọng sẽ kích hoạt chuỗi các doanh nghiệp Nhật Bản mở rộng đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ tại Việt Nam.

Thị trường tiềm năng

Cùng với việc đầu tư vào Hanssip, Công ty Onaga cũng đã ký hợp đồng, thỏa thuận hợp tác tư vấn, hỗ trợ chuyển giao công nghệ giữa Onaga – Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư Phát triển công nghiệp hỗ trợ Việt Nam – Nhật Bản (IDS Co.,Ltd) với nhóm các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp hỗ trợ Việt Nam.

Lễ ký hợp đồng thỏa thuận hợp tác tư vấn hỗ trợ, chuyển giao công nghệ giữa Onaga – Công ty IDS với nhóm các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp hỗ trợ Việt Nam

Theo ông Onaga- Chủ tịch công ty Onaga, thị trường Việt Nam còn rất tiềm năng để phát triển ngành công nghiệp phụ trợ. Hiện nay, hàng năm Việt Nam nhập khẩu khoảng 100 tỷ USD linh kiện ôtô, xe máy, máy móc các loại. “Với sự hợp tác “win – win” 2 bên cùng có lợi, chúng tôi sẽ truyền bí quyết kinh nghiệm, kỹ thuật của mình cho các doanh nghiệp Việt” – ông Onaga chia sẻ.

Là một trong số các doanh nghiệp ký kết với Onaga đợt này, CEO Công ty CP Sản xuất và Phát triển công nghiệp Việt – Nhật (Indema) – bà Nguyễn Thu Hồng – mong muốn tìm kiếm cơ hội để có thể nhận được sự chuyển giao công nghệ từ phía doanh nghiệp nước ngoài, đồng thời nâng cao trình độ của người lao động, cũng như sản xuất các sản phẩm mới tốt hơn và cung ứng được vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Kỳ vọng lớn

Theo ông Đỗ Nhất Hoàng – Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), dòng đầu tư đến với Việt Nam hiện đang hướng tới ngành công nghệ cao, kinh tế số, chuyển đổi số, sản xuất linh kiện điện tử và chíp bán dẫn. Để đón dòng đầu tư này, Chính phủ, các bộ, ban, ngành và các địa phương đang rất tích cực chuẩn bị nền tảng. “Riêng với TP. Hà Nội, hội tụ nhiều điều kiện về hạ tầng, có nguồn nhân lực chất lượng cao, đây là điều kiện rất tốt để thu hút các dự án công nghệ cao, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số” – ông Hoàng nhìn nhận.

Cũng theo ông Đỗ Nhất Hoàng, các tập đoàn lớn đến với Việt Nam sẽ mang theo chuỗi cung ứng của mình. Đồng thời, họ cũng tìm những địa điểm đầu tư có sẵn chuỗi cung ứng, có hệ sinh thái của ngành công nghiệp phụ trợ. Việc có thêm nhiều nhà đầu tư trong nước và nước ngoài đầu tư và phát triển trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp phụ trợ sẽ là yếu tố để hấp dẫn các tập đoàn lớn đến với Việt Nam.

Về phía TP. Hà Nội, ông Lê Quang Long – Trưởng Ban quản lý các KCN và Chế xuất Hà Nội – cho biết, thành phố sẽ luôn tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp Nhật Bản nói riêng, các doanh nghiệp FDI nói chung và cộng đồng doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam cùng nhau hợp tác sản xuất. Trong đó, đẩy mạnh đơn giản hóa thủ tục hành chính, hỗ trợ các doanh nghiệp về tuyển dụng và đào tạo lao động chất lượng cao.

“Riêng với Hanssip, Hà Nội sẽ hỗ trợ cho chủ đầu tư kinh doanh hạ tầng các điều kiện cần và đủ để KCN trở thành điển hình, kiểu mẫu, chuyên sâu cho ngành công nghiệp hỗ trợ. Các tiện ích về hạ tầng đồng bộ với phần khu dịch vụ đô thị trong KCN, sẽ cùng phát triển, hỗ trợ thúc đẩy cho các doanh nghiệp an tâm sản xuất tại đây”– ông Long nhấn mạnh.

Nguồn Báo Công thương

MTA Vietnam 2023 – Triển lãm quốc tế hàng đầu về ngành cơ khí chính xác và gia công kim loại. Tại đây, các sản phẩm, giải pháp và công nghệ mới nhất được giới thiệu bởi các đơn vị triển lãm, tạo thêm những cơ hội tiếp cận với khách hàng và các nhà cung cấp tiềm năng. Triển lãm cũng là nền tảng kết nối, trao đổi giữa các doanh nghiệp trong ngành ở khu vực và quốc tế nhằm cập nhật các xu hướng ngành mới nhất. Cùng với đó là những chia sẻ từ các chuyên gia đầu ngành, từ đó có thể cập nhật kiến thức ngành và nâng cao trải nghiệm tại triển lãm.
 
TỔNG QUAN VỀ TRIỂN LÃM MTA VIETNAM 2023
 
Ngày triển lãm: 04 – 07 tháng 07 năm 2023      Giờ mở cửa: 9:00 – 17:00 hàng ngày
 
Địa điểm tổ chức: Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn – SECC,  799 Nguyễn Văn Linh, Tân Phú, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 
Thông tin liên lạc : BTC Mr. Kingsley
 
Tel: +84 28 3622 2588
 
Email: [email protected]
 
Website: www.mtavietnam.com
Share this post

Must Read

Tags:

  You may be interested in

  05/02/2023
  “Tâm thư” của doanh nghiệp thép không gỉ trong nước gửi Thủ tướng Chính phủ
  Các nhà sản xuất thép không gỉ trong nước vừa gửi kiến nghị tới Thủ...
  05/02/2023
  Thị trường sắt thép toàn cầu lại nóng lên
  Giá thép toàn cầu đã tăng 29,5% trong 3 tháng qua trong bối cảnh sản lượng...
  05/02/2023
  Thép Hòa Phát đón tín hiệu vui từ thị trường xuất khẩu đầu năm
  Đầu năm 2023, xuất khẩu thép của Hòa Phát đón tín hiệu vui với nhiều đơn...
  05/02/2023
  Đột phá mới giúp giảm gần 90% phát thải CO2 trong sản xuất thép
  Ngành công nghiệp sản xuất thép là một trong những lĩnh vực phát thải nhiều...
  13/01/2023
  TPHCM hỗ trợ ứng dụng các giải pháp công nghệ cho ngành cơ khí – tự động hóa
  TPHCM hỗ trợ ứng dụng các giải pháp công nghệ cho ngành cơ khí – tự...
  13/01/2023
  Những cơ hội cho ngành cơ khí
  Những chương trình hợp tác quốc tế đã góp phần nâng cao sức cạnh tranh và...
  13/01/2023
  Bình Dương sẽ là trung tâm cơ khí của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam
  Ngày 6/12, UBND tỉnh Bình Dương ban hành quyết định phê duyệt Đề án Phát...
  13/01/2023
  Miền Trung liên kết phát triển ngành cơ khí và công nghiệp hỗ trợ
  Tỉnh Quảng Nam đang khẩn trương xây dựng “Đề án thí điểm cơ chế khuyến...
  06/01/2023
  Ra mắt chợ cơ khí 4.0 đầu tiên của Việt Nam
  Một nền tảng số hoạt động theo mô hình “chợ cơ khí 4.0” chính...
  06/01/2023
  Ngành thép 2023: Được hỗ trợ bởi đầu tư công, nhưng giá và lợi nhuận sẽ hồi phục chậm
  Trong báo cáo triển vọng ngành thép, Công ty chứng khoán Rồng Việt cho rằng,...

  Đăng ký nhận Bản tin

   captcha
   BOOK A STAND
   ONLINE REGISTRATION
   Facebook stream

   Error validating access token: The session has been invalidated because the user changed their password or Facebook has changed the session for security reasons.