MTA Vietnam is under Informa PLC Information Market Division

This site is operated by a business or businesses owned by Informa PLC and all copyright resides with them. Informa PLC’s registered office is 5 Howick Place, London SW1P 1WG. Registered in England and Wales. Number 8860726

Doanh nghiệp Việt Nam – Nhật Bản: Chung tay phát triển công nghiệp hỗ trợ

16/08/2022

Cùng với việc đầu tư vào Hanssip, Công ty Onaga cũng đã ký hợp đồng chuyển giao công nghệ giữa Onaga – Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư Phát triển công nghiệp hỗ trợ.

Công ty Onaga (Nhật Bản) vừa nhận Giấy chứng nhận đầu tư nhà máy sản xuất linh kiện máy bay, hàng không vũ trụ, ôtô… tại Khu công nghiệp (KCN) hỗ trợ Nam Hà Nội (Hanssip). Nhà máy dự kiến sản xuất đợt 1 vào năm 2023, được kỳ vọng sẽ kích hoạt chuỗi các doanh nghiệp Nhật Bản mở rộng đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ tại Việt Nam.

Thị trường tiềm năng

Cùng với việc đầu tư vào Hanssip, Công ty Onaga cũng đã ký hợp đồng, thỏa thuận hợp tác tư vấn, hỗ trợ chuyển giao công nghệ giữa Onaga – Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư Phát triển công nghiệp hỗ trợ Việt Nam – Nhật Bản (IDS Co.,Ltd) với nhóm các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp hỗ trợ Việt Nam.

Lễ ký hợp đồng thỏa thuận hợp tác tư vấn hỗ trợ, chuyển giao công nghệ giữa Onaga – Công ty IDS với nhóm các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp hỗ trợ Việt Nam

Theo ông Onaga- Chủ tịch công ty Onaga, thị trường Việt Nam còn rất tiềm năng để phát triển ngành công nghiệp phụ trợ. Hiện nay, hàng năm Việt Nam nhập khẩu khoảng 100 tỷ USD linh kiện ôtô, xe máy, máy móc các loại. “Với sự hợp tác “win – win” 2 bên cùng có lợi, chúng tôi sẽ truyền bí quyết kinh nghiệm, kỹ thuật của mình cho các doanh nghiệp Việt” – ông Onaga chia sẻ.

Là một trong số các doanh nghiệp ký kết với Onaga đợt này, CEO Công ty CP Sản xuất và Phát triển công nghiệp Việt – Nhật (Indema) – bà Nguyễn Thu Hồng – mong muốn tìm kiếm cơ hội để có thể nhận được sự chuyển giao công nghệ từ phía doanh nghiệp nước ngoài, đồng thời nâng cao trình độ của người lao động, cũng như sản xuất các sản phẩm mới tốt hơn và cung ứng được vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Kỳ vọng lớn

Theo ông Đỗ Nhất Hoàng – Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), dòng đầu tư đến với Việt Nam hiện đang hướng tới ngành công nghệ cao, kinh tế số, chuyển đổi số, sản xuất linh kiện điện tử và chíp bán dẫn. Để đón dòng đầu tư này, Chính phủ, các bộ, ban, ngành và các địa phương đang rất tích cực chuẩn bị nền tảng. “Riêng với TP. Hà Nội, hội tụ nhiều điều kiện về hạ tầng, có nguồn nhân lực chất lượng cao, đây là điều kiện rất tốt để thu hút các dự án công nghệ cao, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số” – ông Hoàng nhìn nhận.

Cũng theo ông Đỗ Nhất Hoàng, các tập đoàn lớn đến với Việt Nam sẽ mang theo chuỗi cung ứng của mình. Đồng thời, họ cũng tìm những địa điểm đầu tư có sẵn chuỗi cung ứng, có hệ sinh thái của ngành công nghiệp phụ trợ. Việc có thêm nhiều nhà đầu tư trong nước và nước ngoài đầu tư và phát triển trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp phụ trợ sẽ là yếu tố để hấp dẫn các tập đoàn lớn đến với Việt Nam.

Về phía TP. Hà Nội, ông Lê Quang Long – Trưởng Ban quản lý các KCN và Chế xuất Hà Nội – cho biết, thành phố sẽ luôn tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp Nhật Bản nói riêng, các doanh nghiệp FDI nói chung và cộng đồng doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam cùng nhau hợp tác sản xuất. Trong đó, đẩy mạnh đơn giản hóa thủ tục hành chính, hỗ trợ các doanh nghiệp về tuyển dụng và đào tạo lao động chất lượng cao.

“Riêng với Hanssip, Hà Nội sẽ hỗ trợ cho chủ đầu tư kinh doanh hạ tầng các điều kiện cần và đủ để KCN trở thành điển hình, kiểu mẫu, chuyên sâu cho ngành công nghiệp hỗ trợ. Các tiện ích về hạ tầng đồng bộ với phần khu dịch vụ đô thị trong KCN, sẽ cùng phát triển, hỗ trợ thúc đẩy cho các doanh nghiệp an tâm sản xuất tại đây”– ông Long nhấn mạnh.

Nguồn Báo Công thương

MTA Vietnam 2023 – Triển lãm quốc tế hàng đầu về ngành cơ khí chính xác và gia công kim loại. Tại đây, các sản phẩm, giải pháp và công nghệ mới nhất được giới thiệu bởi các đơn vị triển lãm, tạo thêm những cơ hội tiếp cận với khách hàng và các nhà cung cấp tiềm năng. Triển lãm cũng là nền tảng kết nối, trao đổi giữa các doanh nghiệp trong ngành ở khu vực và quốc tế nhằm cập nhật các xu hướng ngành mới nhất. Cùng với đó là những chia sẻ từ các chuyên gia đầu ngành, từ đó có thể cập nhật kiến thức ngành và nâng cao trải nghiệm tại triển lãm.
 
TỔNG QUAN VỀ TRIỂN LÃM MTA VIETNAM 2023
 
Ngày triển lãm: 04 – 07 tháng 07 năm 2023      Giờ mở cửa: 9:00 – 17:00 hàng ngày
 
Địa điểm tổ chức: Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn – SECC,  799 Nguyễn Văn Linh, Tân Phú, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 
Thông tin liên lạc : BTC Mr. Kingsley
 
Tel: +84 28 3622 2588
 
Email: [email protected]
 
Website: www.mtavietnam.com
Share this post

Must Read

Tags:

You may be interested in

30/08/2022
Chế biến chế tạo tiếp tục khẳng định vai trò chủ lực, thúc đẩy sản xuất công nghiệp tăng tốc
Tổng cục Thống kê vừa cho biết riêng trong tháng 8, IIP ước tăng 2,9% so với...
23/08/2022
Nâng cao tỷ lệ nội địa hoá ngành công nghiệp khuôn mẫu từ giải pháp công nghệ
Ngành khuôn mẫu Việt Nam đang ngày càng có nhiều cơ hội phát triển mạnh mẽ....
19/08/2022
Tăng “trợ lực” để công nghiệp hỗ trợ ô tô “thăng hạng”
Ngành công nghiệp hỗ trợ ô tô Việt Nam mới sản xuất được chưa tới 300 chi...
19/08/2022
Cơ hội và thách thức cho doanh nghiệp thép
Trong vòng hơn 3 tháng qua, giá thép liên tục giảm với mức giảm giá cao nhất...
18/08/2022
Liên kết để doanh nghiệp Việt tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu
Tăng cường liên kết giữa doanh nghiệp trong nước với khu vực đầu tư nước...
17/08/2022
Từ 1/10, chính thức bỏ các quy định về tính tỷ lệ nội địa hóa ô tô
Ngày 10/8, Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành Thông tư 11/2022/TT-BKHCN về...
16/08/2022
Doanh nghiệp Việt Nam – Nhật Bản: Chung tay phát triển công nghiệp hỗ trợ
Cùng với việc đầu tư vào Hanssip, Công ty Onaga cũng đã ký hợp đồng chuyển...
09/08/2022
Italy và Intel thỏa thuận đầu tư xây dựng nhà máy chip trị giá 5 tỷ USD
Theo các nguồn tin, Italy đang tiến gần đến thỏa thuận ban đầu trị giá 5 tỷ...
09/08/2022
Tại sao doanh nghiệp ngành thép liên tục gặp khó, cần giải pháp hỗ trợ?
Nhiều doanh nghiệp ngành thép liên tục gặp khó nên rất cần giải pháp gỡ khó...
09/08/2022
Công nghiệp hóa chất làm gì để hướng tới mục tiêu ngành công nghiệp nền tảng hiện đại?
Đến năm 2030, tăng trưởng công nghiệp hóa chất đạt bình quân từ 10 –...

Đăng ký nhận Bản tin

  captcha
  BOOK A STAND
  ONLINE REGISTRATION
  Facebook stream
  Comments Box SVG iconsUsed for the like, share, comment, and reaction icons
  2 months ago
  MTA VIETNAM

  Hành trình 4 ngày cùng MTA Vietnam 2022 đã khép lại với vô số phản hồi tích cực và sự hài lòng đến từ khách quan triển lãm. Đây cũng là động lực để MTA Vietnam tiếp tục nâng cao trải nghiệm tốt nhất và kiến tạo thêm nhiều giá trị mới trong tương lai. Hẹn gặp bạn tại triển lãm MTA Vietnam 2023 từ ngày 04–07/07/2023 tại SECC, Quận 7, đừng bỏ lỡ nhé!
  ----//
  The journey of 4-day event with MTA Vietnam 2022 has ended with many positive feedbacks and satisfaction from visitors. It's also the motivation for MTA Vietnam to improve the best experience and create values in the future. See you at MTA Vietnam 2023 from 04–07 July 2023 at SECC, District 7, don't miss it!

  Contact MTA Vietnam
  ☎ +84 28 3622 2588
  📨 [email protected]
  🔎 Website: www.mtavietnam.com
  #MTAVietnam #MTAVietnamseries #MTAVietnam2022 #MTV2022
  ...

  Hành trình 4 ngày cùng MTA Vietnam 2022 đã khép lại với vô số phản hồi tích cực và sự hài lòng đến từ khách quan triển lãm. Đây cũng là động lực để MTA Vietnam tiếp tục nâng cao trải nghiệm tốt nhất và kiến tạo thêm nhiều giá trị mới trong tương lai. Hẹn gặp bạn tại triển lãm MTA Vietnam 2023 từ ngày 04–07/07/2023 tại SECC, Quận 7, đừng bỏ lỡ nhé! 
----//
The journey of 4-day event with MTA Vietnam 2022 has ended with many positive feedbacks and satisfaction from visitors. Its also the motivation for MTA Vietnam to improve the best experience and create values in the future. See you at MTA Vietnam 2023 from 04–07 July 2023 at SECC, District 7, dont miss it!

Contact MTA Vietnam 
☎ +84 28 3622 2588 
📨 mtavietnam@informa.com 
🔎 Website: www.mtavietnam.com 
#MTAVietnam #MTAVietnamseries #MTAVietnam2022 #MTV2022
  Load more