MTA Vietnam is under Informa PLC Information Market Division

This site is operated by a business or businesses owned by Informa PLC and all copyright resides with them. Informa PLC’s registered office is 5 Howick Place, London SW1P 1WG. Registered in England and Wales. Number 8860726

Việt Nam tiếp tục là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư Hoa Kỳ 

21/03/2022

Vừa qua, Hội đồng Doanh nghiệp Hoa Kỳ – ASEAN (USABC) cùng với đại diện của hơn 30 doanh nghiệp Hoa Kỳ hiện đang kinh doanh, đầu tư tại Việt Nam đã tiếp kiến và làm việc cùng các lãnh đạo Chính phủ, Quốc hội, các bộ, ngành Việt Nam tại Hà Nội. 

USABC là hội đồng kinh doanh hàng đầu, được thành lập nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và quan hệ thương mại giữa Hoa Kỳ và 10 nước ASEAN. 

Chuyến làm việc lần này nằm trong khuôn khổ hoạt động thường niên của USABC tại mỗi quốc gia Đông Nam Á nhằm chia sẻ, cộng tác và trao đổi các hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp thành viên với các lãnh đạo cấp cao của các Chính phủ khu vực ASEAN mang tên “2022 Senior Executives Business Mission”.

Tại các cuộc họp song phương, đoàn đại biểu USABC bao gồm hơn 30 doanh nghiệp Hoa Kỳ lớn nhất đang hoạt động tại Việt Nam đã cám ơn lãnh đạo Đảng, Chính phủ Việt Nam đã thành công trong việc kiểm soát dịch bệnh COVID-19 thông qua “Chiến lược ngoại giao Vaccine” cũng như chỉ đạo sát sao của Đảng, Chính phủ và Quốc hội trong phục hồi kinh tế.

Tất cả điều đó đã là sự ủng hộ lớn lao cho toàn bộ cộng đồng doanh nghiệp nói chung cũng như các doanh nghiệp Hoa Kỳ đang hoạt động tại Việt Nam nói riêng vững vàng và từng bước vượt qua những thử thách lớn lao trong gần 2 năm qua.

Hơn 30 doanh nghiệp Hoa Kỳ đang hoạt động tại tất cả các lĩnh vực và bao trùm hầu hết các ngành kinh doanh của quốc gia như: Năng lượng, hàng không, dược phẩm, thực phẩm, thương mại điện tử, mạng xã hội, điện ảnh và các mặt hàng tiêu dùng nhanh. Trong đó, Amway Việt Nam là đơn vị duy nhất trong ngành bán hàng trực tiếp tham gia phái đoàn của USABC.

Đại diện Amway đã báo cáo về tình hình phát triển kinh doanh, những cam kết đầu tư lâu dài và phát triển bền vững của Amway tại thị trường Việt Nam. 

Ông Nguyễn Phương Sơn, Giám đốc Đối ngoại Amway Việt Nam đã gửi lời cám ơn chân thành tới sự ủng hộ của Chính phủ và Bộ Công Thương trong phát triển ngành bán hàng trực tiếp (bán hàng đa cấp) tăng trưởng 2 chữ số liên tiếp trong giai đoạn 2018-2021. 

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Phương Sơn cũng kiến nghị với cơ quan lập pháp xem xét bổ sung quy định về “Bán hàng trực tiếp” theo thông lệ quốc tế để giúp ngày này tiếp tục phát triển bền vững, đóng góp mạnh mẽ vào sự phát triển của kinh tế-xã hội đất nước.

Theo Baochinhphu.vn

Share this post

Must Read

You may be interested in

13/01/2023
TPHCM hỗ trợ ứng dụng các giải pháp công nghệ cho ngành cơ khí – tự động hóa
TPHCM hỗ trợ ứng dụng các giải pháp công nghệ cho ngành cơ khí – tự...
13/01/2023
Những cơ hội cho ngành cơ khí
Những chương trình hợp tác quốc tế đã góp phần nâng cao sức cạnh tranh và...
13/01/2023
Bình Dương sẽ là trung tâm cơ khí của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam
Ngày 6/12, UBND tỉnh Bình Dương ban hành quyết định phê duyệt Đề án Phát...
13/01/2023
Miền Trung liên kết phát triển ngành cơ khí và công nghiệp hỗ trợ
Tỉnh Quảng Nam đang khẩn trương xây dựng “Đề án thí điểm cơ chế khuyến...
06/01/2023
Ra mắt chợ cơ khí 4.0 đầu tiên của Việt Nam
Một nền tảng số hoạt động theo mô hình “chợ cơ khí 4.0” chính...
06/01/2023
Ngành thép 2023: Được hỗ trợ bởi đầu tư công, nhưng giá và lợi nhuận sẽ hồi phục chậm
Trong báo cáo triển vọng ngành thép, Công ty chứng khoán Rồng Việt cho rằng,...
06/01/2023
Doanh nghiệp ô tô tăng sản xuất tại Việt Nam
Việc các doanh nghiệp ô tô khánh thành nhà máy sản xuất, lắp ráp, hay tăng...
06/01/2023
Xu hướng phát triển ngành cơ khí trong thời kỳ 4.0
Cơ khí là ngành mũi nhọn của nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt...
28/10/2022
Sản xuất công nghiệp tiếp tục phục hồi, chế biến, chế tạo “giữ nhịp” tăng trưởng
Giá trị tăng thêm toàn ngành công nghiệp 9 tháng năm 2022 tăng 9,63% so với cùng...

Đăng ký nhận Bản tin

    captcha
    BOOK A STAND
    ONLINE REGISTRATION
    Facebook stream

    Error validating access token: The session has been invalidated because the user changed their password or Facebook has changed the session for security reasons.