MTA Vietnam is under Informa PLC Information Market Division

This site is operated by a business or businesses owned by Informa PLC and all copyright resides with them. Informa PLC’s registered office is 5 Howick Place, London SW1P 1WG. Registered in England and Wales. Number 8860726

Việt Nam tiếp tục là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư Hoa Kỳ 

21/03/2022

Vừa qua, Hội đồng Doanh nghiệp Hoa Kỳ – ASEAN (USABC) cùng với đại diện của hơn 30 doanh nghiệp Hoa Kỳ hiện đang kinh doanh, đầu tư tại Việt Nam đã tiếp kiến và làm việc cùng các lãnh đạo Chính phủ, Quốc hội, các bộ, ngành Việt Nam tại Hà Nội. 

USABC là hội đồng kinh doanh hàng đầu, được thành lập nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và quan hệ thương mại giữa Hoa Kỳ và 10 nước ASEAN. 

Chuyến làm việc lần này nằm trong khuôn khổ hoạt động thường niên của USABC tại mỗi quốc gia Đông Nam Á nhằm chia sẻ, cộng tác và trao đổi các hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp thành viên với các lãnh đạo cấp cao của các Chính phủ khu vực ASEAN mang tên “2022 Senior Executives Business Mission”.

Tại các cuộc họp song phương, đoàn đại biểu USABC bao gồm hơn 30 doanh nghiệp Hoa Kỳ lớn nhất đang hoạt động tại Việt Nam đã cám ơn lãnh đạo Đảng, Chính phủ Việt Nam đã thành công trong việc kiểm soát dịch bệnh COVID-19 thông qua “Chiến lược ngoại giao Vaccine” cũng như chỉ đạo sát sao của Đảng, Chính phủ và Quốc hội trong phục hồi kinh tế.

Tất cả điều đó đã là sự ủng hộ lớn lao cho toàn bộ cộng đồng doanh nghiệp nói chung cũng như các doanh nghiệp Hoa Kỳ đang hoạt động tại Việt Nam nói riêng vững vàng và từng bước vượt qua những thử thách lớn lao trong gần 2 năm qua.

Hơn 30 doanh nghiệp Hoa Kỳ đang hoạt động tại tất cả các lĩnh vực và bao trùm hầu hết các ngành kinh doanh của quốc gia như: Năng lượng, hàng không, dược phẩm, thực phẩm, thương mại điện tử, mạng xã hội, điện ảnh và các mặt hàng tiêu dùng nhanh. Trong đó, Amway Việt Nam là đơn vị duy nhất trong ngành bán hàng trực tiếp tham gia phái đoàn của USABC.

Đại diện Amway đã báo cáo về tình hình phát triển kinh doanh, những cam kết đầu tư lâu dài và phát triển bền vững của Amway tại thị trường Việt Nam. 

Ông Nguyễn Phương Sơn, Giám đốc Đối ngoại Amway Việt Nam đã gửi lời cám ơn chân thành tới sự ủng hộ của Chính phủ và Bộ Công Thương trong phát triển ngành bán hàng trực tiếp (bán hàng đa cấp) tăng trưởng 2 chữ số liên tiếp trong giai đoạn 2018-2021. 

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Phương Sơn cũng kiến nghị với cơ quan lập pháp xem xét bổ sung quy định về “Bán hàng trực tiếp” theo thông lệ quốc tế để giúp ngày này tiếp tục phát triển bền vững, đóng góp mạnh mẽ vào sự phát triển của kinh tế-xã hội đất nước.

Theo Baochinhphu.vn

Share this post

Must Read

You may be interested in

30/01/2024
Nhà cung cấp của Boeing được chấp thuận xây dựng nhà máy trị giá 20 triệu USD tại Việt Nam
Một chiếc Boeing 737 Max do Hãng hàng không Air Canada điều hành. Photo bởi...
23/01/2024
Việt Nam là thị trường tiềm năng cho các doanh nghiệp sản xuất máy móc và thiết bị nông nghiệp
Ngành nông nghiệp Việt Nam đặt ra mục tiêu cơ giới hoá đồng bộ đến năm...
23/01/2024
Công nghiệp điện tử: Tận dụng cơ hội để bứt phá
Công nghiệp điện tử là ngành có vị trí then chốt trong nền kinh tế và tác...
23/01/2024
Lực đẩy cho công nghiệp chế biến chế tạo
Những bất ổn từ bên ngoài thời gian qua cho thấy phải thay đổi mô hình tăng...
11/01/2024
TPHCM thúc đẩy nghiên cứu và phát triển trí tuệ nhân tạo
UBND TPHCM vừa ban hành kế hoạch thúc đẩy nghiên cứu và phát triển trí tuệ...
11/01/2024
Xu hướng ứng dụng AI trong tự động hóa sản xuất công nghiệp
Trí tuệ nhân tạo (AI – artificial intelligence) đã và đang nhanh chóng trở...
11/01/2024
Trí tuệ nhân tạo Việt Nam kỳ vọng đến năm 2030 sẽ đóng góp 14.000 tỉ đồng
Sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ tác động tới hiệu suất và...
12/12/2023
Apple định chuyển nguồn lực phát triển iPad sang Việt Nam
Apple lần đầu tiên lên kế hoạch phân bổ nguồn lực phát triển sản phẩm...

Đăng ký nhận Bản tin

    captcha
    ĐẶT GIAN HÀNG
    ĐĂNG KÝ THAM QUAN