MTA Vietnam is under Informa PLC Information Market Division

This site is operated by a business or businesses owned by Informa PLC and all copyright resides with them. Informa PLC’s registered office is 5 Howick Place, London SW1P 1WG. Registered in England and Wales. Number 8860726

NS BlueScope sở hữu tôn “Nhãn xanh” đầu tiên tại Việt Nam

03/03/2022

Đầu tháng 2/2022, NS BlueScope Việt Nam trở thành nhà sản xuất thép mạ đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được Hội đồng công trình xanh Singapore (SGBC) cấp giấy chứng nhận “Nhãn xanh”.

Công trình xanh được coi là một trong các giải pháp hữu hiệu nhằm đối phó với biến đổi khí hậu, đáp ứng mục tiêu phát triển bền vững trên toàn cầu. Trong đó, để xây dựng một công trình xanh, một phần không thể thiếu đó chính là vật liệu, sản phẩm làm nên công trình.

Vì lẽ đó, Hội đồng công trình xanh Singapore đã xây dựng một hệ thống đánh giá riêng biệt cho ngành xây dựng, để chứng nhận “Nhãn xanh” cho các vật liệu, sản phẩm xây dựng bền vững. Sau 7 năm tiến hành, hệ thống Nhãn xanh này đã quy tụ nhiều sản phẩm, dịch vụ uy tín, không chỉ tại Singapore mà cả các quốc gia trong khu vực. 

Năm 2022, ngành vật liệu xây dựng của Việt Nam có ba thương hiệu được Hội đồng công trình xanh Singapore cấp chứng nhận Nhãn xanh, trong đó NS BlueScope Việt Nam là doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất ngành thép mạ nhận được chứng nhận này.

Cụ thể đầu tháng 2 vừa qua, các dòng sản phẩm tôn cao cấp của doanh nghiệp ứng dụng trong phân khúc công nghiệp, dân dụng và dành riêng cho sandwich panel như: Tôn COLORBOND®, SUMO™ Antifading, COLORBOND® For Panel, SUMO™ For Panel và BlueScope Zacs® đã chinh phục thành công các quy định khắt khe và đạt được chứng nhận NHÃN XANH của Hội đồng công trình xanh Singapore.

Trên thực tế, điều này dễ dàng lý giải vì các sản phẩm được NS BlueScope Việt Nam cung cấp cho thị trường Việt Nam đều có hàm lượng R&D (nghiên cứu và phát triển) cao, để đảm bảo độ bền cho công trình cũng như thân thiện với môi trường. 

Đơn cử, Tôn COLORBOND® của hãng được tích hợp công nghệ Activate™, công nghệ mạ ma trận bốn lớp duy nhất trên thị trường Việt Nam, giúp chống ăn mòn vượt trội, đã được nghiên cứu và phát triển hơn 20 năm, đầu tư hơn 100 triệu đô Úc, hơn 18.000 mẫu thép mạ được thử nghiệm và phơi mẫu thực tế tại những khu vực khắc nghiệt và hơn 20 bằng sáng chế bảo vệ trên toàn cầu. Tôn COLORBOND® có độ bền cao, kể cả trong các môi trường vô cùng khắc nghiệt như môi trường ven biển hoặc môi trường sản xuất công nghiệp… Đặc biệt, công nghệ phản xạ năng lượng mặt trời Thermatech® giúp Tôn COLORBOND® có khả năng kháng nhiệt mà không thay đổi về màu sắc hay thẩm mỹ bề mặt, giảm tiêu thụ năng lượng cho hệ thống điều hòa không khí, góp phần giảm thiểu hiệu ứng đảo nhiệt đô thị, đem lại chỉ số SRI cao, đáp ứng tiêu chuẩn của công trình xanh. 

Với một doanh nghiệp luôn tiên phong và đặt phát triển bền vững là một trong các mục tiêu chiến lược như NS BlueScope Việt Nam, chứng nhận Nhãn xanh đã giúp doanh nghiệp thép mạ này đặt thêm một viên gạch cho hành trình phát triển bền vững tại Việt Nam. Doanh nghiệp này cũng đang đặt mục tiêu giảm lượng phát thải carbon 30% trên một đơn vị sản phẩm (carbon intensity) cho giai đoạn từ năm 2018 đến năm 2030 và hướng đến mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2050.

“Đây là kết quả của việc chúng tôi đã thường xuyên, liên tục nỗ lực cải tiến các quy trình sản xuất, các hoạt động nhằm cắt giảm khí nhà kính, cũng như nỗ lực duy trì và nâng cao chất lượng sản phẩm. Những nỗ lực này chính là một phần trong chiến lược phòng chống biến đổi khí hậu, thúc đẩy cộng đồng sản xuất xanh, có trách nhiệm với môi trường mà chúng tôi đã và đang được thực hiện thời gian qua”, ông Võ Minh Nhựt, Tổng giám đốc NS Blue Scope Việt Nam khẳng định.

Chứng nhận Nhãn xanh như là một cam kết của NS BlueScope trên hành trình phát triển bền vững tại Việt Nam. Điều đó không chỉ có ý nghĩa với riêng công ty này, mà còn có ý nghĩa đối với việc “xanh hóa” sản xuất của nhiều doanh nghiệp khác tại Việt Nam. Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp lớn, bao gồm các nhà đầu tư nước ngoài, đã sử dụng sản phẩm của NS Blue Scope Việt Nam để xây dựng nhà xưởng. Sử dụng sản phẩm của NS Blue Scope Việt Nam cũng chính là bước đi đầu tiên để các doanh nghiệp thực hiện “xanh hóa” sản xuất. 

Theo Nhịp sống kinh tế

Share this post

Must Read

You may be interested in

20/07/2022
Khám Phá Hội Thảo “Chuyển Đổi Số: Giảm Thiểu Lãng Phí Công Nghệ” Vừa Qua
Trao đổi về làn sóng chuyển đổi số tại triển lãm MTA Vietnam 2022, Hội thảo...
20/07/2022
Trải Nghiệm Tại Talkshow “Sản Xuất Mang Đẳng Cấp Thế Giới: Làm Thế Nào Để Đạt Được Điều Đó Từ Ngay Hôm Nay”
Tiếp nối chuỗi sự kiện tại triển lãm quốc tế thường niên MTA Vietnam, vào...
20/07/2022
Nhìn Lại Talkshow “Nâng Cao Năng Lực Hợp Tác Và Huy Động Vốn Của Các Doanh Nghiệp Sản Xuất” Vừa Qua
Mở màn cho chuỗi sự kiện tại MTA Vietnam 2022, buổi Talkshow “Nâng cao năng lực...
19/07/2022
Thúc đẩy công nghiệp hỗ trợ tham gia ngày càng sâu vào chuỗi sản xuất toàn cầu
Theo Cục Công nghiệp, Bộ Công Thương, hiện nay cơ khí Việt Nam có thế mạnh...
21/06/2022
Hội Thảo “Công Nghệ In 3D Kim Loại: Từ Tiềm Năng Đến Hiện Thực Ứng Dụng Cho Sản Xuất Chuyên Nghiệp Tại Việt Nam”
Chủ đề đặc biệt này của công nghệ in 3D kim loại đã quy tụ những chuyên...
20/06/2022
Talkshow “Sản Xuất Mang Đẳng Cấp Thế Giới: Làm Thế Nào Để Đạt Được Điều Đó Từ Ngay Hôm Nay”
World Class Manufacturing (WCM) – nhà máy sản xuất mang đẳng cấp thế giới là...
20/06/2022
Hội Thảo “Thúc Đẩy Quá Trình Chuyển Đổi Sản Xuất Của Việt Nam Hướng Tới Sản Xuất Thông Minh”
Không năm ngoài bức tranh đẩy mạnh chuyển đổi số trên toàn thế giới, lĩnh...
20/06/2022
Talkshow “Nâng Cao Năng Lực Hợp Tác Và Huy Động Vốn Của Các Doanh Nghiệp Sản Xuất”
Bên cạnh nguồn vốn doanh nghiệp tự có thì khả năng huy động vốn (vay hoặc...

Đăng ký nhận Bản tin

  captcha
  BOOK A STAND
  ONLINE REGISTRATION
  Facebook stream
  Comments Box SVG iconsUsed for the like, share, comment, and reaction icons
  2 months ago
  MTA VIETNAM

  Hành trình 4 ngày cùng MTA Vietnam 2022 đã khép lại với vô số phản hồi tích cực và sự hài lòng đến từ khách quan triển lãm. Đây cũng là động lực để MTA Vietnam tiếp tục nâng cao trải nghiệm tốt nhất và kiến tạo thêm nhiều giá trị mới trong tương lai. Hẹn gặp bạn tại triển lãm MTA Vietnam 2023 từ ngày 04–07/07/2023 tại SECC, Quận 7, đừng bỏ lỡ nhé!
  ----//
  The journey of 4-day event with MTA Vietnam 2022 has ended with many positive feedbacks and satisfaction from visitors. It's also the motivation for MTA Vietnam to improve the best experience and create values in the future. See you at MTA Vietnam 2023 from 04–07 July 2023 at SECC, District 7, don't miss it!

  Contact MTA Vietnam
  ☎ +84 28 3622 2588
  📨 [email protected]
  🔎 Website: www.mtavietnam.com
  #MTAVietnam #MTAVietnamseries #MTAVietnam2022 #MTV2022
  ...

  Hành trình 4 ngày cùng MTA Vietnam 2022 đã khép lại với vô số phản hồi tích cực và sự hài lòng đến từ khách quan triển lãm. Đây cũng là động lực để MTA Vietnam tiếp tục nâng cao trải nghiệm tốt nhất và kiến tạo thêm nhiều giá trị mới trong tương lai. Hẹn gặp bạn tại triển lãm MTA Vietnam 2023 từ ngày 04–07/07/2023 tại SECC, Quận 7, đừng bỏ lỡ nhé! 
----//
The journey of 4-day event with MTA Vietnam 2022 has ended with many positive feedbacks and satisfaction from visitors. Its also the motivation for MTA Vietnam to improve the best experience and create values in the future. See you at MTA Vietnam 2023 from 04–07 July 2023 at SECC, District 7, dont miss it!

Contact MTA Vietnam 
☎ +84 28 3622 2588 
📨 mtavietnam@informa.com 
🔎 Website: www.mtavietnam.com 
#MTAVietnam #MTAVietnamseries #MTAVietnam2022 #MTV2022
  Load more