MTA Vietnam is under Informa PLC Information Market Division

This site is operated by a business or businesses owned by Informa PLC and all copyright resides with them. Informa PLC’s registered office is 5 Howick Place, London SW1P 1WG. Registered in England and Wales. Number 8860726

NS BlueScope sở hữu tôn “Nhãn xanh” đầu tiên tại Việt Nam

03/03/2022

Đầu tháng 2/2022, NS BlueScope Việt Nam trở thành nhà sản xuất thép mạ đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được Hội đồng công trình xanh Singapore (SGBC) cấp giấy chứng nhận “Nhãn xanh”.

Công trình xanh được coi là một trong các giải pháp hữu hiệu nhằm đối phó với biến đổi khí hậu, đáp ứng mục tiêu phát triển bền vững trên toàn cầu. Trong đó, để xây dựng một công trình xanh, một phần không thể thiếu đó chính là vật liệu, sản phẩm làm nên công trình.

Vì lẽ đó, Hội đồng công trình xanh Singapore đã xây dựng một hệ thống đánh giá riêng biệt cho ngành xây dựng, để chứng nhận “Nhãn xanh” cho các vật liệu, sản phẩm xây dựng bền vững. Sau 7 năm tiến hành, hệ thống Nhãn xanh này đã quy tụ nhiều sản phẩm, dịch vụ uy tín, không chỉ tại Singapore mà cả các quốc gia trong khu vực. 

Năm 2022, ngành vật liệu xây dựng của Việt Nam có ba thương hiệu được Hội đồng công trình xanh Singapore cấp chứng nhận Nhãn xanh, trong đó NS BlueScope Việt Nam là doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất ngành thép mạ nhận được chứng nhận này.

Cụ thể đầu tháng 2 vừa qua, các dòng sản phẩm tôn cao cấp của doanh nghiệp ứng dụng trong phân khúc công nghiệp, dân dụng và dành riêng cho sandwich panel như: Tôn COLORBOND®, SUMO™ Antifading, COLORBOND® For Panel, SUMO™ For Panel và BlueScope Zacs® đã chinh phục thành công các quy định khắt khe và đạt được chứng nhận NHÃN XANH của Hội đồng công trình xanh Singapore.

Trên thực tế, điều này dễ dàng lý giải vì các sản phẩm được NS BlueScope Việt Nam cung cấp cho thị trường Việt Nam đều có hàm lượng R&D (nghiên cứu và phát triển) cao, để đảm bảo độ bền cho công trình cũng như thân thiện với môi trường. 

Đơn cử, Tôn COLORBOND® của hãng được tích hợp công nghệ Activate™, công nghệ mạ ma trận bốn lớp duy nhất trên thị trường Việt Nam, giúp chống ăn mòn vượt trội, đã được nghiên cứu và phát triển hơn 20 năm, đầu tư hơn 100 triệu đô Úc, hơn 18.000 mẫu thép mạ được thử nghiệm và phơi mẫu thực tế tại những khu vực khắc nghiệt và hơn 20 bằng sáng chế bảo vệ trên toàn cầu. Tôn COLORBOND® có độ bền cao, kể cả trong các môi trường vô cùng khắc nghiệt như môi trường ven biển hoặc môi trường sản xuất công nghiệp… Đặc biệt, công nghệ phản xạ năng lượng mặt trời Thermatech® giúp Tôn COLORBOND® có khả năng kháng nhiệt mà không thay đổi về màu sắc hay thẩm mỹ bề mặt, giảm tiêu thụ năng lượng cho hệ thống điều hòa không khí, góp phần giảm thiểu hiệu ứng đảo nhiệt đô thị, đem lại chỉ số SRI cao, đáp ứng tiêu chuẩn của công trình xanh. 

Với một doanh nghiệp luôn tiên phong và đặt phát triển bền vững là một trong các mục tiêu chiến lược như NS BlueScope Việt Nam, chứng nhận Nhãn xanh đã giúp doanh nghiệp thép mạ này đặt thêm một viên gạch cho hành trình phát triển bền vững tại Việt Nam. Doanh nghiệp này cũng đang đặt mục tiêu giảm lượng phát thải carbon 30% trên một đơn vị sản phẩm (carbon intensity) cho giai đoạn từ năm 2018 đến năm 2030 và hướng đến mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2050.

“Đây là kết quả của việc chúng tôi đã thường xuyên, liên tục nỗ lực cải tiến các quy trình sản xuất, các hoạt động nhằm cắt giảm khí nhà kính, cũng như nỗ lực duy trì và nâng cao chất lượng sản phẩm. Những nỗ lực này chính là một phần trong chiến lược phòng chống biến đổi khí hậu, thúc đẩy cộng đồng sản xuất xanh, có trách nhiệm với môi trường mà chúng tôi đã và đang được thực hiện thời gian qua”, ông Võ Minh Nhựt, Tổng giám đốc NS Blue Scope Việt Nam khẳng định.

Chứng nhận Nhãn xanh như là một cam kết của NS BlueScope trên hành trình phát triển bền vững tại Việt Nam. Điều đó không chỉ có ý nghĩa với riêng công ty này, mà còn có ý nghĩa đối với việc “xanh hóa” sản xuất của nhiều doanh nghiệp khác tại Việt Nam. Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp lớn, bao gồm các nhà đầu tư nước ngoài, đã sử dụng sản phẩm của NS Blue Scope Việt Nam để xây dựng nhà xưởng. Sử dụng sản phẩm của NS Blue Scope Việt Nam cũng chính là bước đi đầu tiên để các doanh nghiệp thực hiện “xanh hóa” sản xuất. 

Theo Nhịp sống kinh tế

Share this post

Must Read

You may be interested in

30/01/2024
Nhà cung cấp của Boeing được chấp thuận xây dựng nhà máy trị giá 20 triệu USD tại Việt Nam
Một chiếc Boeing 737 Max do Hãng hàng không Air Canada điều hành. Photo bởi...
23/01/2024
Việt Nam là thị trường tiềm năng cho các doanh nghiệp sản xuất máy móc và thiết bị nông nghiệp
Ngành nông nghiệp Việt Nam đặt ra mục tiêu cơ giới hoá đồng bộ đến năm...
23/01/2024
Công nghiệp điện tử: Tận dụng cơ hội để bứt phá
Công nghiệp điện tử là ngành có vị trí then chốt trong nền kinh tế và tác...
23/01/2024
Lực đẩy cho công nghiệp chế biến chế tạo
Những bất ổn từ bên ngoài thời gian qua cho thấy phải thay đổi mô hình tăng...
11/01/2024
TPHCM thúc đẩy nghiên cứu và phát triển trí tuệ nhân tạo
UBND TPHCM vừa ban hành kế hoạch thúc đẩy nghiên cứu và phát triển trí tuệ...
11/01/2024
Xu hướng ứng dụng AI trong tự động hóa sản xuất công nghiệp
Trí tuệ nhân tạo (AI – artificial intelligence) đã và đang nhanh chóng trở...
11/01/2024
Trí tuệ nhân tạo Việt Nam kỳ vọng đến năm 2030 sẽ đóng góp 14.000 tỉ đồng
Sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ tác động tới hiệu suất và...
12/12/2023
Apple định chuyển nguồn lực phát triển iPad sang Việt Nam
Apple lần đầu tiên lên kế hoạch phân bổ nguồn lực phát triển sản phẩm...

Đăng ký nhận Bản tin

    captcha
    ĐẶT GIAN HÀNG
    ĐĂNG KÝ THAM QUAN