MTA Vietnam is part of the Informa Markets Division of Informa PLC

This site is operated by a business or businesses owned by Informa PLC and all copyright resides with them. Informa PLC’s registered office is 5 Howick Place, London SW1P 1WG. Registered in England and Wales. Number 8860726

Làm Thế Nào Việt Nam Có Thể Đạt Được Lợi Ích Từ Việc Đình Chỉ Hiệp Định Toàn Diện Giữa EU Và Trung Quốc Về Đầu Tư

07/12/2021
 • Việt Nam có vị trí thuận lợi để hưởng lợi sau khi Hiệp định toàn diện về đầu tư giữa EU và Trung Quốc bị đình chỉ.
 • Tương tự như cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung, Việt Nam là đối thủ đầu tư cao khi các doanh nghiệp EU đang tìm cách đa dạng hóa hoạt động và sản xuất.
 • Vietnam Briefing xem xét lý do tại sao Việt Nam đạt điểm cao trong số các quốc gia khác ở Châu Á về đầu tư và tại sao nền kinh tế của nước này có khả năng tiếp tục tăng trưởng bất chấp đại dịch.

Việt Nam được hưởng lợi sau khi EU và Trung Quốc đình chỉ Hiệp định Toàn diện về Đầu tư (CAI). CAI được cho là một hiệp ước song phương quan trọng sẽ thay thế 26 hiệp ước đầu tư song phương hiện có giữa 27 quốc gia thành viên EU và Trung Quốc, do đó cung cấp một khuôn khổ pháp lý thống nhất cho mối quan hệ đầu tư giữa EU và Trung Quốc.

Các mục tiêu chính của CAI là tăng cường bảo vệ các khoản đầu tư của EU vào Trung Quốc và ngược lại, cải thiện sự chắc chắn về mặt pháp lý liên quan đến việc đối xử với các nhà đầu tư EU ở Trung Quốc, giảm các rào cản đối với đầu tư vào Trung Quốc, và do đó, tăng dòng đầu tư song phương và cải thiện khả năng tiếp cận thị trường Trung Quốc.

Tuy nhiên, vào tháng 5 năm 2021, Nghị viện Châu Âu đã thông qua nghị quyết đóng băng việc phê chuẩn (CAI) để đáp lại các lệnh trừng phạt của Trung Quốc đối với những người ủng hộ nhân quyền ở Châu Âu.

Mối quan hệ ngày càng xấu đi giữa EU và Trung Quốc, đã khiến tương lai của CAI – vốn đã hơn 7 năm hình thành – đang bị đặt dấu hỏi.

Ý nghĩa đối với thương mại và đầu tư

Nghị quyết của Nghị viện Châu Âu về việc đóng băng việc phê chuẩn CAI không có nghĩa là thỏa thuận đã chết. Nếu Trung Quốc dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt đối với các quan chức EU, có thể Nghị viện châu Âu sẽ bỏ phiếu phê chuẩn CAI.

Ngay cả khi không có CAI, năm ngoái, Trung Quốc đã vượt qua Mỹ để trở thành đối tác thương mại lớn nhất của EU, với việc hai bên đăng ký thương mại 709 tỷ USD vào năm 2020. Mặc dù CAI có thể thúc đẩy thương mại và đầu tư, nhưng đó không phải là điều kiện tiên quyết để làm như vậy. .

Các tranh chấp chính trị gây ra rủi ro cho các doanh nghiệp châu Âu hoạt động tại Trung Quốc, nhưng quan hệ kinh tế có thể sẽ tiếp tục sâu sắc hơn bất kể số phận của CAI như thế nào.

Việt Nam có thể được hưởng lợi

Do đó, và khi CAI vẫn còn trong tình trạng lấp lửng, Việt Nam có khả năng được hưởng lợi khi các doanh nghiệp EU tìm cách đa dạng hóa sản xuất và đầu tư. Châu Á vẫn thuận lợi và Việt Nam là một đối thủ cạnh tranh cao để đầu tư của các doanh nghiệp EU.

Trước khi đại dịch xảy ra, nền kinh tế Việt Nam ghi nhận mức tăng trưởng GDP trung bình là 7 phần trăm và vẫn là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất ở châu Á. Ngay cả trong thời kỳ đại dịch, Việt Nam là một trong số ít quốc gia ghi nhận mức tăng trưởng tích cực. Có một số yếu tố dẫn đến điều này, nhưng chiến tranh thương mại Mỹ – Trung là một trong số đó có lợi cho Việt Nam.

Vietnam Briefing xem xét các yếu tố tại sao Việt Nam là ứng cử viên sáng giá cho sự chuyển dịch này.

Các hiệp định thương mại tự do

Ngoài một số hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam đã ký kết, thì hiệp định thương mại tự do EU-Việt Nam (EVFTA) có hiệu lực vào tháng 8 năm 2020 là một trong những hiệp định có ý nghĩa quan trọng nhất đối với các doanh nghiệp EU.

FTA dự kiến ​​sẽ giúp tăng GDP của Việt Nam thêm 4,6 phần trăm và xuất khẩu của Việt Nam sang EU lên 42,7 phần trăm vào năm 2025. Trong khi Ủy ban châu Âu dự báo GDP của EU sẽ tăng thêm 29,5 tỷ đô la Mỹ vào năm 2035.

Ở cấp độ khu vực, Việt Nam hiện là đối tác thương mại quan trọng thứ hai của EU trong số tất cả các thành viên ASEAN – vượt qua các đối thủ trong khu vực là Indonesia và Thái Lan, trong những năm gần đây. Thương mại ngày càng tăng giữa EU và Việt Nam cũng giúp củng cố vị trí của ASEAN với tư cách là đối tác thương mại lớn thứ ba của EU.

Biên giới của Việt Nam với Trung Quốc

Sự gần gũi của Việt Nam với Trung Quốc đã giúp nước này trở thành cơ sở sản xuất đồng thời được xem như một Trung Quốc cộng một điểm đến.

Với việc CAI bị đình chỉ, các nhà đầu tư nên xem xét các địa điểm sản xuất thay thế ngay bên kia biên giới Trung Quốc. Ngoài ra, nếu CAI với Trung Quốc được phê chuẩn, các doanh nghiệp có thể sử dụng Việt Nam như một Trung Quốc cộng với một địa điểm trong khi lập kế hoạch đầu tư vào Trung Quốc.

Bằng cách bố trí các trung tâm sản xuất gần với các trung tâm truyền thống ở Trung Quốc, các nhà sản xuất có thể giảm chi phí mà hạn chế sự gián đoạn hoặc chậm trễ đối với chuỗi cung ứng hiện có.

Ngoài ra, nhiều nhà máy ở Việt Nam thuộc sở hữu nước ngoài với vốn đầu tư từ Trung Quốc, Đài Loan và Hàn Quốc. Điều này giúp quá trình chuyển đổi từ Trung Quốc sang Việt Nam suôn sẻ hơn, giúp việc chuyển danh sách kiểm tra, thông số kỹ thuật hoặc thông tin sản phẩm khác hiện có trở nên dễ dàng hơn.

Mạng lưới giao thông

Vị trí của Việt Nam gần với các tuyến vận chuyển trong khu vực và vị trí ở châu Á cho phép các nhà sản xuất vào Việt Nam tập trung vào xuất khẩu.
Nó có đường bờ biển dài khoảng 3.200 km với khoảng 114 cảng biển. Ba cảng biển lớn nhất Việt Nam là Hải Phòng (Miền Bắc), Đà Nẵng (Miền Trung) và Sài Gòn (Miền Nam).
Ngoài ra, Việt Nam có một mạng lưới đường sắt rộng khắp: Côn Minh (Trung Quốc) – Hải Phòng (Việt Nam) dài 855 km và vẫn giữ vai trò quan trọng trong việc vận chuyển hàng hóa. Bộ Giao thông Vận tải cũng đã đề xuất nâng cấp tuyến đường sắt này.
Trong khi cơ sở hạ tầng của Việt Nam vẫn chưa sánh được với Trung Quốc, chính phủ đã ưu tiên phát triển cơ sở hạ tầng để tạo điều kiện thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Quản trị

Việt Nam có một chính phủ tương đối ổn định, đưa ra định hướng chiến lược và quyết định tất cả các vấn đề chính sách lớn.
Chính phủ đã nỗ lực cải thiện các chính sách kinh doanh và luật lao động, bao gồm xếp hạng của Việt Nam trong báo cáo Kinh doanh của Ngân hàng Thế giới.
Nó tiếp tục ưu tiên đầu tư cơ sở hạ tầng và không ngại nhìn các nước ngoài ASEAN để thúc đẩy tăng trưởng.
Chính phủ cũng đã đầu tư vào các khu công nghiệp, và khoản đầu tư này dự kiến ​​sẽ tăng lên khi đầu tư nước ngoài đổ vào.

Việt Nam, một vị trí thuận lợi, nhưng sự cẩn trọng là chìa khóa quan trọng

Mặc dù Việt Nam là một địa điểm lý tưởng, nhưng Việt Nam không thể hấp thụ toàn bộ sản lượng từ Trung Quốc hoặc cạnh tranh với nước này về cơ sở hạ tầng và chuỗi cung ứng. Nó vẫn có những hạn chế và các nhà đầu tư phải xem xét kỹ lưỡng tùy thuộc vào ngành, địa điểm và loại hình kinh doanh để xem liệu Việt Nam có phù hợp với nhu cầu kinh doanh của họ hay không.

Việc khóa cửa gần đây của Việt Nam do làn sóng thứ tư dẫn đến việc khóa chặt chẽ và tăng trưởng âm trong Quý 3, mức tồi tệ nhất trong gần bảy năm. Việc đóng cửa đã ảnh hưởng đến các hoạt động kinh doanh đáng kể, theo EuroCham, khoảng 18% thành viên của nó cũng đã chuyển một số hoạt động sản xuất.

Tuy nhiên, Chỉ số Khí hậu Kinh doanh Quý 3 của EuroCham (BCI) cho thấy triển vọng tích cực về môi trường kinh doanh của Việt Nam sau khi các biện pháp ngăn cách xã hội được dỡ bỏ. Gần một nửa số nhà đầu tư dự báo triển vọng ổn định và cải thiện cho Việt Nam trong quý 4 của năm với 69% lãnh đạo doanh nghiệp dự định duy trì hoặc tăng đầu tư trong quý 4.

Tất cả những yếu tố này báo hiệu tốt cho thương mại Việt Nam-EU và đầu tư hơn nữa. Thách thức của Việt Nam sẽ là quản lý sự tăng trưởng của mình một cách có trách nhiệm, tăng tỷ lệ tiêm chủng trong khi kiểm soát đại dịch. Tuy nhiên, Việt Nam có khả năng có lợi thế hơn với EVFTA có hiệu lực và khi các doanh nghiệp EU muốn mở rộng đầu tư.

Theo Vietnam Briefing

Share this post

Bạn Quan Tâm Đến

13/01/2022
HSBC dự báo Việt Nam tăng trưởng 6,5%
Nhà băng này cho rằng Việt Nam sẽ lấy lại đà tăng trưởng vững vàng ở mức...
11/01/2022
Hoà Phát Bán 8,8 Triệu Tấn Thép Năm 2021, Tháng Kỷ Lục Bán Hơn 1 Triệu Tấn
Năm 2021, CTCP Tập đoàn Hoà Phát (HPG) bán hàng 8,8 triệu tấn thép các loại,...
11/01/2022
Hướng Đến Mục Tiêu Tăng Trưởng GDP 6-6,5% năm 2022
Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm 2021-2025 đề ra 23 chỉ tiêu...
11/01/2022
Sản Xuất Công Nghiệp Tăng Trưởng Ấn Tượng: Tiền Đề Cho Năm 2022
Năm 2021, nền kinh tế chịu tác động nặng nề bởi đại dịch Covid-19, lĩnh...
04/01/2022
Cơ Hội Mới Trong Phục Hồi Kinh Tế Việt Nam Năm 2022
Năm 2021 với nhiều biến động, ảnh hưởng mọi mặt đến sự phát triển kinh...
04/01/2022
Người Thợ Cả Của Cảng Bến Nghé
Đến với cảng Bến Nghé từ sau khi tốt nghiệp ngành cơ khí, kỹ sư Nguyễn...
14/12/2021
Tháo Điểm Nghẽn Cho Ngành Cơ Khí, Chế Tạo
Công nghiệp cơ khí, chế tạo được coi là “trái tim” của ngành công nghiệp...
14/12/2021
Thu Hút FDI Trong Lĩnh Vực Cơ Khí: (Kỳ 2) “Nuôi Dưỡng” Để Đón Sóng Hội Nhập
Việc hỗ trợ các doanh nghiệp cơ khí Việt Nam kết nối vào chuỗi cung ứng...
14/12/2021
Thu Hút FDI Trong Lĩnh Vực Cơ Khí: (Kỳ 1) Kết Nối Doanh Nghiệp “Ngoại” Và “Nội”
Theo các chuyên gia, một trong những nguyên tắc cần đặt ra trong thu hút FDI là...
13/12/2021
Việt Nam Sẽ Có Trung Tâm Nghiên Cứu Khoa Học Công Nghệ Hạt Nhân
Trung tâm nghiên cứu khoa học công nghệ hạt nhân với lò phản ứng mới có...

Đăng Ký Bản Tin

  captcha
  ĐẶT GIAN HÀNG
  ĐĂNG KÝ NGAY
  Facebook stream
  Comments Box SVG iconsUsed for the like, share, comment, and reaction icons
  2 weeks ago
  MTA VIETNAM

  Hãy chắc chắn rằng bạn đã sẵn sàng với những bất ngờ sắp tới diễn ra tại MTA Vietnam 2022!

  TRIỂN LÃM VÀ HỘI THẢO QUỐC TẾ LẦN THỨ 18 VỀ MÁY CÔNG CỤ, CƠ KHÍ CHÍNH XÁC VÀ GIA CÔNG KIM LOẠI

  ⏰ 06-09.07.2022
  📍 Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn - SECC, 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

  Vui lòng liên hệ Ban tổ chức để biết thêm thông tin chi tiết:
  ☎ (+84) 28 3622 2588
  📩 [email protected]
  --------------------
  Stay tuned for the upcoming interesting programmes at MTA Vietnam 2022. Can't wait to bring it out, are you excited!

  THE 18TH INTERNATIONAL PRECISION ENGINEERING, MACHINE TOOLS AND METALWORKING EXHIBITION & CONFERENCE

  ⏰ 06 - 09 July 2022
  📍 Saigon Exhibition & Convention Center - SECC, 799 Nguyen Van Linh, District 7, HCMC, Vietnam

  Please contact us for more information:
  ☎ (+84) 28 3622 2588
  📩 [email protected]

  #MTAVietnam #MTAVietnamserries#MTAVietnam2022 #ManufacturingExhibition#ManufacturingIndustry
  ...

  Hãy chắc chắn rằng bạn đã sẵn sàng với những bất ngờ sắp tới diễn ra tại MTA Vietnam 2022!

TRIỂN LÃM VÀ HỘI THẢO QUỐC TẾ LẦN THỨ 18 VỀ MÁY CÔNG CỤ, CƠ KHÍ CHÍNH XÁC VÀ GIA CÔNG KIM LOẠI

⏰ 06-09.07.2022
📍 Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn - SECC, 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Vui lòng liên hệ Ban tổ chức để biết thêm thông tin chi tiết:
☎ (+84) 28 3622 2588
📩 mtavietnam@informa.com
--------------------
Stay tuned for the upcoming interesting programmes at MTA Vietnam 2022. Cant wait to bring it out, are you excited!

THE 18TH INTERNATIONAL PRECISION ENGINEERING, MACHINE TOOLS AND METALWORKING EXHIBITION & CONFERENCE

⏰ 06 - 09 July 2022
📍 Saigon Exhibition & Convention Center - SECC, 799 Nguyen Van Linh, District 7, HCMC, Vietnam

Please contact us for more information:
 ☎ (+84) 28 3622 2588
 📩 mtavietnam@informa.com

#MTAVietnam #MTAVietnamserries#MTAVietnam2022 #ManufacturingExhibition#ManufacturingIndustry
  2 weeks ago
  MTA VIETNAM

  Cùng đón chờ những chương trình hấp dẫn sắp diễn ra tại MTA Vietnam 2022! Bạn đã sẵn sàng với những bất ngờ sắp tới chưa?

  TRIỂN LÃM VÀ HỘI THẢO QUỐC TẾ LẦN THỨ 18 VỀ MÁY CÔNG CỤ, CƠ KHÍ CHÍNH XÁC VÀ GIA CÔNG KIM LOẠI

  ⏰ 06-09.07.2022
  📍 Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn - SECC, 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

  Vui lòng liên hệ Ban tổ chức để biết thêm thông tin chi tiết:
  ☎ (+84) 28 3622 2588
  📩 [email protected]
  --------------------
  Stay tuned for the upcoming interesting programmes at MTA Vietnam 2022. Are you ready for the further surprises?

  THE 18TH INTERNATIONAL PRECISION ENGINEERING, MACHINE TOOLS AND METALWORKING EXHIBITION & CONFERENCE

  ⏰ 06 - 09 July 2022
  📍Saigon Exhibition & Convention Center - SECC, 799 Nguyen Van Linh, District 7, HCMC, Vietnam.

  Please contact us for more information:
  ☎ (+84) 28 3622 2588
  📩 [email protected]

  #MTAVietnam #MTAVietnamserries#MTAVietnam2022 #ManufacturingExhibition#ManufacturingIndustry
  ...

  Cùng đón chờ những chương trình hấp dẫn sắp diễn ra tại MTA Vietnam 2022! Bạn đã sẵn sàng với những bất ngờ sắp tới chưa?

TRIỂN LÃM VÀ HỘI THẢO QUỐC TẾ LẦN THỨ 18 VỀ MÁY CÔNG CỤ, CƠ KHÍ CHÍNH XÁC VÀ GIA CÔNG KIM LOẠI

⏰ 06-09.07.2022
📍 Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn - SECC, 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Vui lòng liên hệ Ban tổ chức để biết thêm thông tin chi tiết:
☎ (+84) 28 3622 2588
📩 mtavietnam@informa.com
--------------------
Stay tuned for the upcoming interesting programmes at MTA Vietnam 2022. Are you ready for the further surprises?

THE 18TH INTERNATIONAL PRECISION ENGINEERING, MACHINE TOOLS AND METALWORKING EXHIBITION & CONFERENCE

⏰ 06 - 09 July 2022
📍Saigon Exhibition & Convention Center - SECC, 799 Nguyen Van Linh, District 7, HCMC, Vietnam.

Please contact us for more information:
☎ (+84) 28 3622 2588
📩 mtavietnam@informa.com

#MTAVietnam #MTAVietnamserries#MTAVietnam2022 #ManufacturingExhibition#ManufacturingIndustry
  3 weeks ago
  MTA VIETNAM

  MERRY X’MAS 2021
  [English below]
  Kính gửi quý khách hàng,

  Vào thời điểm đặc biệt này trong năm, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến sự tin tưởng mà quý khách đã đặt vào chúng tôi cùng những lời chúc tốt đẹp nhất cho dip lễ đặc biệt cuối năm. Mong mùa lễ hội này sẽ thật tuyệt vời, và chúng ta có thể hy vọng một tương lai tươi đẹp và cùng nhau vượt qua năm 2021 này.

  Trân trọng, BTC MTA VIETNAM.
  ---------------------//
  MERRY X’MAS 2021

  Dear our valued customers,

  At this special time of year, we would like to express our sincerest appreciation for the trust you have placed in us and best wishes for the holidays. May the festive season sparkle and shine, and may we prospect a wonderful future when going through 2021.

  MTA Vietnam Organising Team.

  #MTAVietnam #MTAVietnamserries #MTAVietnam2022 #ManufacturingExhibition #ManufacturingIndustry
  ...

  MERRY X’MAS 2021
[English below]
Kính gửi quý khách hàng,
 
Vào thời điểm đặc biệt này trong năm, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến sự tin tưởng mà quý khách đã đặt vào chúng tôi cùng những lời chúc tốt đẹp nhất cho dip lễ đặc biệt cuối năm. Mong mùa lễ hội này sẽ thật tuyệt vời, và chúng ta có thể hy vọng một tương lai tươi đẹp và cùng nhau vượt qua năm 2021 này.

Trân trọng, BTC MTA VIETNAM.
---------------------//
MERRY X’MAS 2021

Dear our valued customers,
 
At this special time of year, we would like to express our sincerest appreciation for the trust you have placed in us and best wishes for the holidays. May the festive season sparkle and shine, and may we prospect a wonderful future when going through 2021.
 
MTA Vietnam Organising Team.

#MTAVietnam #MTAVietnamserries #MTAVietnam2022 #ManufacturingExhibition #ManufacturingIndustry

  Comment on Facebook

  Dễ thương quá

  Merry Christmas 🎄

  View more comments

  1 month ago
  MTA VIETNAM

  MERRY X’MAS 2021

  May the festive season sparkle and shine, and may we prospect a wonderful future when going through this hardship in 2021.
  ...

  MERRY X’MAS 2021

May the festive season sparkle and shine, and may we prospect a wonderful future when going through this hardship in 2021.
  1 month ago
  MTA VIETNAM

  MERRY X’MAS AND HAPPY HOLIDAYS ...

  MERRY X’MAS AND HAPPY HOLIDAYS
  1 month ago
  MTA VIETNAM

  MTA Vietnam - YouTube ...

  Video image
  2 months ago
  MTA VIETNAM

  Bạn Đã Bở Lỡ Autonics Webinar Vừa Rồi?
  [English below]
  Đừng lo lắng MTA Vietnam 2021 x Autonics Webinar đã được cập nhật tại kênh Youtube chính thức của MTA Vietnam, nhấp vào link bên dưới để xem lại phần trình bày của Mr. Alvin Tran, chuyên gia hỗ trợ kỹ thuật Tại Autonics, về chủ đề "QUẢN LÝ DỮ LIỆU NHIỆT ĐỘ - ĐIỀU KHIỂN, GIÁM SÁT VÀ THU THẬP DỮ LIỆU THEO THỜI GIAN THỰC". Cùng xem và chia sẻ với chúng tôi cảm nhận của bạn về chương trình tại ô bình luận!

  Like và Share video nếu như bạn thấy nội dung bổ ích và đừng quên Subscribe kênh Youtube của MTA Vietnam để được cập nhật các nội dung hấp dẫn khác về ngành cơ khí chế tạo!
  ----------------------------------
  Did You Miss Last Autonics Webinar?

  No worries, MTA Vietnam 2021 x Autonics Webinar has been uploaded on official Youtube channel of MTA Vietnam, just click the link below to watch the amazing presentation of Mr. Alvin Tran, technical support specialist at Autonics, about "TEMPERATURE DATA MANAGEMENT - REAL TIME CONTROL, SUPERVISION AND DATA COLLECTION''. Watch it now and let us know your thought about the webinar in comment box!

  Like and Share the video if you enjoy this helpful content and don’t forget to Subscribe MTA Vietnam’s Youtube channel for other insightful contents about the engineering and manufacturing industry!

  #MTAVietnam #MTAVietnam2021 #MTAVietnamSeries #MTAVietnamWebinar #MTAVietnamEvents
  ...

  Video image

  Comment on Facebook

  2 months ago
  MTA VIETNAM

  Cảm Ơn Người Dùng Của Nền Tảng Digital Connect Trong Suốt Thời Gian Qua!
  [English below]
  Chúng tôi xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến các khách mời đã tham dự DIGITAL CONNECT cùng chúng tôi xuyên suốt những ngày vừa qua. Sự yêu mến và niềm tin của khách mời là niềm tự hào và thành công lớn nhất của chúng tôi trong quá trình phát triển, góp phần không nhỏ trong sự thành công của DIGITAL CONNECT. Chúng tôi sẽ không ngừng nâng cao chất lượng để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách mời và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ nhiệt tình và tích cực của Quý khách mời trong các sự kiện tiếp theo!
  Một lần nữa trân trọng cảm ơn và hẹn gặp lại!
  ----------//
  Special Thank To All Users Of DIGITAL CONNECT!

  We would like to express our sincere thanks to the guests who have attended DIGITAL CONNECT with us throughout the past few days. Your love and trust is our greatest pride and success in the development process, making a significant contribution to the success of DIGITAL CONNECT. We will constantly improve the quality to better meet the needs of our guests and we look forward to continuing to receive the attention, enthusiastic and active support in the next events!
  Thank you again and see you soon!

  #DigitalConnect #MTAHanoi #MTAVietnam #OnlineNetworkingPlatform #OnlineSourcingPlatform #Manufacturing #Engineeering
  ...

  Cảm Ơn Người Dùng Của Nền Tảng Digital Connect Trong Suốt Thời Gian Qua!
[English below]
Chúng tôi xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến các khách mời đã tham dự DIGITAL CONNECT cùng chúng tôi xuyên suốt những ngày vừa qua. Sự yêu mến và niềm tin của khách mời là niềm tự hào và thành công lớn nhất của chúng tôi trong quá trình phát triển, góp phần không nhỏ trong sự thành công của DIGITAL CONNECT. Chúng tôi sẽ không ngừng nâng cao chất lượng để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách mời và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ nhiệt tình và tích cực của Quý khách mời trong các sự kiện tiếp theo!
Một lần nữa trân trọng cảm ơn và hẹn gặp lại!
----------//
Special Thank To All Users Of DIGITAL CONNECT!

We would like to express our sincere thanks to the guests who have attended DIGITAL CONNECT with us throughout the past few days. Your love and trust is our greatest pride and success in the development process, making a significant contribution to the success of DIGITAL CONNECT. We will constantly improve the quality to better meet the needs of our guests and we look forward to continuing to receive the attention, enthusiastic and active support in the next events!
Thank you again and see you soon!

#DigitalConnect #MTAHanoi #MTAVietnam #OnlineNetworkingPlatform #OnlineSourcingPlatform #Manufacturing #Engineeering
  Load more