MTA Vietnam is part of the Informa Markets Division of Informa PLC

This site is operated by a business or businesses owned by Informa PLC and all copyright resides with them. Informa PLC’s registered office is 5 Howick Place, London SW1P 1WG. Registered in England and Wales. Number 8860726

Tại Sao Việt Nam Được Dự Báo Là Nền Kinh Tế Internet Phát Triển Nhanh Nhất Ở Đông Nam Á

06/12/2021
 • Việt Nam được kỳ vọng sẽ là một trong những nền kinh tế Internet phát triển nhanh nhất trong 10 năm tới theo báo cáo e-Conomy SEA 2021 của Google.
 • Thị trường kỹ thuật số của Việt Nam đang phát triển mạnh nhờ vào sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử, công nghệ tài chính và công nghệ giáo dục.
 • Báo cáo tóm tắt của Việt Nam nêu bật tiềm năng mạnh mẽ của nền kinh tế kỹ thuật số nhờ các chương trình và khuyến khích của chính phủ.

Việt Nam được dự đoán là nền kinh tế Internet phát triển nhanh nhất ở Đông Nam Á trong 10 năm tới theo báo cáo e-Conomy SEA 2021 của Google, Temasek và Bain, chương trình nghiên cứu nền kinh tế Internet Đông Nam Á. Báo cáo cũng dự đoán rằng vào năm 2025, nền kinh tế internet tổng thể của đất nước có thể sẽ đạt giá trị 57 tỷ đô la Mỹ với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 29%. Đến năm 2030, nền kinh tế Internet của Việt Nam dự kiến ​​sẽ đứng thứ hai ở Đông Nam Á, đạt 220 tỷ đô la Mỹ về tổng giá trị hàng hóa (GMV).

Mặc dù GMV của du lịch trực tuyến giảm 45% trong giai đoạn 2020-21, nhưng dự kiến ​​lĩnh vực này sẽ ghi nhận mức tăng 44% vào năm 2025. Trong khi đó, thương mại điện tử, vận tải và thực phẩm và phương tiện truyền thông trực tuyến chứng kiến ​​mức tăng trưởng hai con số trong GMV trong cùng khoảng thời gian. Những ngành này được dự báo sẽ có xu hướng tăng vào năm 2025.

Báo cáo cũng lưu ý rằng kể từ đầu năm 2021, Việt Nam đã có thêm 8 triệu người tiêu dùng kỹ thuật số, trong đó 99% cho biết họ có kế hoạch tiếp tục sử dụng các dịch vụ trực tuyến sau COVID-19. Việt Nam vẫn là một trung tâm đổi mới hấp dẫn với các nền tảng cơ bản tăng trưởng mạnh mẽ và một hệ sinh thái kỹ thuật số đang phát triển, thu hút đầu tư nước ngoài vào thị trường kỹ thuật số.

Để xem điều gì đang thúc đẩy sự tăng trưởng này, chúng tôi xem xét cụ thể về thương mại điện tử, công nghệ tài chính và công nghệ giáo dục.

Thương mại điện tử, công nghệ tài chính và công nghệ giáo dục thúc đẩy thị trường kỹ thuật số của Việt Nam

Thương mại điện tử

Đại dịch đã mở đường cho mức tiêu thụ kỹ thuật số ngày càng tăng trên thị trường thương mại điện tử của Việt Nam, đạt tốc độ tăng trưởng nhanh nhất ở Đông Nam Á. Việt Nam là thị trường thương mại điện tử lớn thứ ba ở Đông Nam Á, chỉ sau Indonesia và Thái Lan.

Kể từ khi bắt đầu xảy ra đại dịch, nhu cầu mua hàng trực tuyến của khách hàng đã tăng lên chóng mặt. Hơn 70 phần trăm dân số Việt Nam có quyền truy cập Internet, 50 phần trăm đã sử dụng mua sắm trực tuyến và 53 phần trăm đã sử dụng ví điện tử hoặc thanh toán trực tuyến.

Đáp lại điều này, nhiều thương gia đã chấp nhận các công cụ kỹ thuật số vì 99% thương gia kỹ thuật số hiện chấp nhận thanh toán kỹ thuật số trong khi 72% đã áp dụng các giải pháp cho vay kỹ thuật số. Là một động lực quan trọng trong nền kinh tế internet của đất nước, ngành này đã thu hút được sự hỗ trợ và đầu tư đáng kể của chính phủ.

Tăng trưởng ngành rõ ràng được thể hiện qua các nền tảng thương mại điện tử khác nhau tại Việt Nam

Trong khi một số nền tảng thương mại điện tử của Việt Nam đã nhảy vào để nắm bắt thị trường này, gần đây nhất là Nghị định 85/2021/NĐ-CP (Nghị định 85), đã đưa ra các quy định quan trọng về giao dịch xuyên biên giới thông qua thương mại điện tử và các yêu cầu cụ thể để tiếp cận thị trường cho người nước ngoài.

Mục tiêu chính của Nghị định là quản lý việc thu thuế đối với thu nhập có nguồn gốc từ Việt Nam từ khách hàng địa phương. Mặc dù vậy, chính phủ đặt mục tiêu đạt 55% dân số tham gia mua sắm trực tuyến vào năm 2025.

Trong khi các quy định mới cung cấp cơ sở pháp lý để đảm bảo một thị trường an toàn cho cả người bán và người mua, những quy định này có thể sẽ khiến các doanh nghiệp nước ngoài phải trả chi phí cao hơn để đáp ứng các yêu cầu gia nhập thị trường thương mại điện tử của Việt Nam. Với mức tăng hàng năm là 53% vào năm 2021 trong thương mại điện tử, dự báo đạt 57 tỷ USD vào năm 2025, nền kinh tế kỹ thuật số của Việt Nam được dự báo sẽ tăng trưởng 31% lên 21 tỷ đô la Mỹ.

Công nghệ tài chính (Fintech)

Trong chín tháng đầu năm 2021, Việt Nam đứng thứ ba về thu hút tài trợ trong ngành công nghiệp công nghệ tài chính với 388 triệu đô la Mỹ cho các công ty công nghệ tài chính Việt Nam. Các công ty này chiếm 11% trong số sáu nền kinh tế lớn của ASEAN bao gồm Singapore, Malaysia, Thái Lan, Philippines và Việt Nam.

Sự gia tăng trong việc sử dụng ví điện tử, thanh toán qua điện thoại thông minh và mã QR, và nhu cầu mua hàng tức thì cao như mua trả góp đã góp phần vào việc thâm nhập công nghệ tài chính và ví điện tử đạt 56% vào năm 2021 từ 16% trong 2017.

Trong 8 tháng đầu năm 2021, tổng số giao dịch qua Hệ thống thanh toán điện tử liên ngân hàng tăng 3,32% về số lượng và 41,37% về giá trị so với cùng kỳ năm 2020. Thanh toán qua Internet tăng 54,13% về số lượng và 30,70% về giá trị giá trị so với cùng kỳ năm 2020.

Điều này đã tạo tiền đề cho sự xuất hiện ngày càng nhiều của các công ty chơi ví điện tử lớn như Momo, Shopeepay, Zalopay và VNPay. VNPay, nhà cung cấp giải pháp thanh toán di động cho các ngân hàng và doanh nghiệp, gần đây đã nhận được 250 triệu đô la Mỹ tài trợ trong khi Momo, ví điện tử lớn nhất tại Việt Nam, nhận được 100 triệu đô la Mỹ.

Cách tiếp cận chủ động của chính phủ đối với sự đổi mới và hỗ trợ trong lĩnh vực ngân hàng kỹ thuật số cũng đóng vai trò là yếu tố đóng góp nổi bật cho sự phát triển của ngành. Các cơ quan chính phủ Việt Nam như Quỹ Đổi mới Công nghệ Quốc gia và Ban Chỉ đạo FinTech đã làm việc để tạo ra một môi trường chào đón các công ty khởi nghiệp nước ngoài trong lĩnh vực fintech.

Gần đây nhất, Quyết định số 810/QĐ-NHNN do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành đã đưa ra một chiến lược tổng thể nhằm tạo thuận lợi cho các ứng dụng ngân hàng số. Đến năm 2025, nó nhắm mục tiêu ít nhất một nửa số người trưởng thành sử dụng dịch vụ thanh toán điện tử và ít nhất 70% giao dịch của khách hàng được thực hiện thông qua các kênh kỹ thuật số.

Mặc dù có xu hướng phát triển, ngành này đang gặp phải những khó khăn nhất định. Tiền mặt vẫn là phương thức giao dịch được ưa chuộng, đặc biệt là ở các vùng nông thôn, nơi khả năng tiếp cận công nghệ bị hạn chế. Ngoài ra, các vấn đề về bảo mật và gian lận mạo danh đang gia tăng mối lo ngại. Trong khi đó, vẫn chưa có chính sách của chính phủ và môi trường pháp lý để các công ty fintech có thể hoạt động một cách an toàn và bao gồm tài chính.

Công nghệ giáo dục (Edtech)

Do COVID-19, sự gia tăng của học tập trực tuyến đã thúc đẩy sự phát triển của ngành Edtech của Việt Nam với nhiều công ty khởi nghiệp khác nhau thu hút sự chú ý của các quỹ đầu tư mạo hiểm trong và ngoài nước. Elsa Speak, một công ty được Google hậu thuẫn, đã huy động được 15 triệu đô la Mỹ trong Series B hoặc tài trợ dựa trên vốn chủ sở hữu.

Ngày 30/7, Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1373/QĐ-TTg phê duyệt Đề án Phát triển xã hội giáo dục giai đoạn 2021-2030 (Đề án xã hội giáo dục) nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và sẵn sàng cho chuyển đổi số.

Đề án đặt mục tiêu đến năm 2030, 90% trường đại học sẽ áp dụng giáo dục kỹ thuật số và phát triển tài liệu học tập kỹ thuật số. Ngoài ra, 80 phần trăm các trường trung học, cơ sở giáo dục và cơ sở dạy nghề sẽ thực hiện quản lý, dạy và học trong môi trường kỹ thuật số.

Ngành công nghiệp Edtech của Việt Nam là một thị trường tiềm năng với định giá thị trường trên 100 triệu đô la Mỹ nhưng không có những người chơi Edtech lớn. Để nâng cao năng lực cạnh tranh, các công ty khởi nghiệp Edtech của Việt Nam cần tích hợp công nghệ đột phá với trọng tâm rõ ràng là tăng trưởng bền vững để mở rộng quy mô doanh nghiệp của họ. Tuy nhiên, các nhà đầu tư nước ngoài từ Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc và Australia đang thể hiện sự quan tâm.

Tóm lại

Nền kinh tế kỹ thuật số của Việt Nam cho thấy tiềm năng mạnh mẽ với sự hỗ trợ của chính phủ, việc áp dụng kỹ thuật số với tốc độ nhanh và các xu hướng kỹ thuật số đang diễn ra.

Được hỗ trợ bởi việc ban hành gần đây nhất chương trình Quốc gia về Chuyển đổi số đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030, chính phủ đã nêu rõ cam kết phát triển nền kinh tế số, xã hội số và củng cố các doanh nghiệp số của Việt Nam.

Theo Vietnam Briefing

Share this post

Bạn Quan Tâm Đến

13/01/2022
HSBC dự báo Việt Nam tăng trưởng 6,5%
Nhà băng này cho rằng Việt Nam sẽ lấy lại đà tăng trưởng vững vàng ở mức...
11/01/2022
Hoà Phát Bán 8,8 Triệu Tấn Thép Năm 2021, Tháng Kỷ Lục Bán Hơn 1 Triệu Tấn
Năm 2021, CTCP Tập đoàn Hoà Phát (HPG) bán hàng 8,8 triệu tấn thép các loại,...
11/01/2022
Hướng Đến Mục Tiêu Tăng Trưởng GDP 6-6,5% năm 2022
Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm 2021-2025 đề ra 23 chỉ tiêu...
11/01/2022
Sản Xuất Công Nghiệp Tăng Trưởng Ấn Tượng: Tiền Đề Cho Năm 2022
Năm 2021, nền kinh tế chịu tác động nặng nề bởi đại dịch Covid-19, lĩnh...
04/01/2022
Cơ Hội Mới Trong Phục Hồi Kinh Tế Việt Nam Năm 2022
Năm 2021 với nhiều biến động, ảnh hưởng mọi mặt đến sự phát triển kinh...
04/01/2022
Người Thợ Cả Của Cảng Bến Nghé
Đến với cảng Bến Nghé từ sau khi tốt nghiệp ngành cơ khí, kỹ sư Nguyễn...
14/12/2021
Tháo Điểm Nghẽn Cho Ngành Cơ Khí, Chế Tạo
Công nghiệp cơ khí, chế tạo được coi là “trái tim” của ngành công nghiệp...
14/12/2021
Thu Hút FDI Trong Lĩnh Vực Cơ Khí: (Kỳ 2) “Nuôi Dưỡng” Để Đón Sóng Hội Nhập
Việc hỗ trợ các doanh nghiệp cơ khí Việt Nam kết nối vào chuỗi cung ứng...
14/12/2021
Thu Hút FDI Trong Lĩnh Vực Cơ Khí: (Kỳ 1) Kết Nối Doanh Nghiệp “Ngoại” Và “Nội”
Theo các chuyên gia, một trong những nguyên tắc cần đặt ra trong thu hút FDI là...
13/12/2021
Việt Nam Sẽ Có Trung Tâm Nghiên Cứu Khoa Học Công Nghệ Hạt Nhân
Trung tâm nghiên cứu khoa học công nghệ hạt nhân với lò phản ứng mới có...

Đăng Ký Bản Tin

  captcha
  ĐẶT GIAN HÀNG
  ĐĂNG KÝ NGAY
  Facebook stream
  Comments Box SVG iconsUsed for the like, share, comment, and reaction icons
  2 weeks ago
  MTA VIETNAM

  Hãy chắc chắn rằng bạn đã sẵn sàng với những bất ngờ sắp tới diễn ra tại MTA Vietnam 2022!

  TRIỂN LÃM VÀ HỘI THẢO QUỐC TẾ LẦN THỨ 18 VỀ MÁY CÔNG CỤ, CƠ KHÍ CHÍNH XÁC VÀ GIA CÔNG KIM LOẠI

  ⏰ 06-09.07.2022
  📍 Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn - SECC, 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

  Vui lòng liên hệ Ban tổ chức để biết thêm thông tin chi tiết:
  ☎ (+84) 28 3622 2588
  📩 [email protected]
  --------------------
  Stay tuned for the upcoming interesting programmes at MTA Vietnam 2022. Can't wait to bring it out, are you excited!

  THE 18TH INTERNATIONAL PRECISION ENGINEERING, MACHINE TOOLS AND METALWORKING EXHIBITION & CONFERENCE

  ⏰ 06 - 09 July 2022
  📍 Saigon Exhibition & Convention Center - SECC, 799 Nguyen Van Linh, District 7, HCMC, Vietnam

  Please contact us for more information:
  ☎ (+84) 28 3622 2588
  📩 [email protected]

  #MTAVietnam #MTAVietnamserries#MTAVietnam2022 #ManufacturingExhibition#ManufacturingIndustry
  ...

  Hãy chắc chắn rằng bạn đã sẵn sàng với những bất ngờ sắp tới diễn ra tại MTA Vietnam 2022!

TRIỂN LÃM VÀ HỘI THẢO QUỐC TẾ LẦN THỨ 18 VỀ MÁY CÔNG CỤ, CƠ KHÍ CHÍNH XÁC VÀ GIA CÔNG KIM LOẠI

⏰ 06-09.07.2022
📍 Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn - SECC, 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Vui lòng liên hệ Ban tổ chức để biết thêm thông tin chi tiết:
☎ (+84) 28 3622 2588
📩 mtavietnam@informa.com
--------------------
Stay tuned for the upcoming interesting programmes at MTA Vietnam 2022. Cant wait to bring it out, are you excited!

THE 18TH INTERNATIONAL PRECISION ENGINEERING, MACHINE TOOLS AND METALWORKING EXHIBITION & CONFERENCE

⏰ 06 - 09 July 2022
📍 Saigon Exhibition & Convention Center - SECC, 799 Nguyen Van Linh, District 7, HCMC, Vietnam

Please contact us for more information:
 ☎ (+84) 28 3622 2588
 📩 mtavietnam@informa.com

#MTAVietnam #MTAVietnamserries#MTAVietnam2022 #ManufacturingExhibition#ManufacturingIndustry
  2 weeks ago
  MTA VIETNAM

  Cùng đón chờ những chương trình hấp dẫn sắp diễn ra tại MTA Vietnam 2022! Bạn đã sẵn sàng với những bất ngờ sắp tới chưa?

  TRIỂN LÃM VÀ HỘI THẢO QUỐC TẾ LẦN THỨ 18 VỀ MÁY CÔNG CỤ, CƠ KHÍ CHÍNH XÁC VÀ GIA CÔNG KIM LOẠI

  ⏰ 06-09.07.2022
  📍 Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn - SECC, 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

  Vui lòng liên hệ Ban tổ chức để biết thêm thông tin chi tiết:
  ☎ (+84) 28 3622 2588
  📩 [email protected]
  --------------------
  Stay tuned for the upcoming interesting programmes at MTA Vietnam 2022. Are you ready for the further surprises?

  THE 18TH INTERNATIONAL PRECISION ENGINEERING, MACHINE TOOLS AND METALWORKING EXHIBITION & CONFERENCE

  ⏰ 06 - 09 July 2022
  📍Saigon Exhibition & Convention Center - SECC, 799 Nguyen Van Linh, District 7, HCMC, Vietnam.

  Please contact us for more information:
  ☎ (+84) 28 3622 2588
  📩 [email protected]

  #MTAVietnam #MTAVietnamserries#MTAVietnam2022 #ManufacturingExhibition#ManufacturingIndustry
  ...

  Cùng đón chờ những chương trình hấp dẫn sắp diễn ra tại MTA Vietnam 2022! Bạn đã sẵn sàng với những bất ngờ sắp tới chưa?

TRIỂN LÃM VÀ HỘI THẢO QUỐC TẾ LẦN THỨ 18 VỀ MÁY CÔNG CỤ, CƠ KHÍ CHÍNH XÁC VÀ GIA CÔNG KIM LOẠI

⏰ 06-09.07.2022
📍 Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn - SECC, 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Vui lòng liên hệ Ban tổ chức để biết thêm thông tin chi tiết:
☎ (+84) 28 3622 2588
📩 mtavietnam@informa.com
--------------------
Stay tuned for the upcoming interesting programmes at MTA Vietnam 2022. Are you ready for the further surprises?

THE 18TH INTERNATIONAL PRECISION ENGINEERING, MACHINE TOOLS AND METALWORKING EXHIBITION & CONFERENCE

⏰ 06 - 09 July 2022
📍Saigon Exhibition & Convention Center - SECC, 799 Nguyen Van Linh, District 7, HCMC, Vietnam.

Please contact us for more information:
☎ (+84) 28 3622 2588
📩 mtavietnam@informa.com

#MTAVietnam #MTAVietnamserries#MTAVietnam2022 #ManufacturingExhibition#ManufacturingIndustry
  3 weeks ago
  MTA VIETNAM

  MERRY X’MAS 2021
  [English below]
  Kính gửi quý khách hàng,

  Vào thời điểm đặc biệt này trong năm, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến sự tin tưởng mà quý khách đã đặt vào chúng tôi cùng những lời chúc tốt đẹp nhất cho dip lễ đặc biệt cuối năm. Mong mùa lễ hội này sẽ thật tuyệt vời, và chúng ta có thể hy vọng một tương lai tươi đẹp và cùng nhau vượt qua năm 2021 này.

  Trân trọng, BTC MTA VIETNAM.
  ---------------------//
  MERRY X’MAS 2021

  Dear our valued customers,

  At this special time of year, we would like to express our sincerest appreciation for the trust you have placed in us and best wishes for the holidays. May the festive season sparkle and shine, and may we prospect a wonderful future when going through 2021.

  MTA Vietnam Organising Team.

  #MTAVietnam #MTAVietnamserries #MTAVietnam2022 #ManufacturingExhibition #ManufacturingIndustry
  ...

  MERRY X’MAS 2021
[English below]
Kính gửi quý khách hàng,
 
Vào thời điểm đặc biệt này trong năm, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến sự tin tưởng mà quý khách đã đặt vào chúng tôi cùng những lời chúc tốt đẹp nhất cho dip lễ đặc biệt cuối năm. Mong mùa lễ hội này sẽ thật tuyệt vời, và chúng ta có thể hy vọng một tương lai tươi đẹp và cùng nhau vượt qua năm 2021 này.

Trân trọng, BTC MTA VIETNAM.
---------------------//
MERRY X’MAS 2021

Dear our valued customers,
 
At this special time of year, we would like to express our sincerest appreciation for the trust you have placed in us and best wishes for the holidays. May the festive season sparkle and shine, and may we prospect a wonderful future when going through 2021.
 
MTA Vietnam Organising Team.

#MTAVietnam #MTAVietnamserries #MTAVietnam2022 #ManufacturingExhibition #ManufacturingIndustry

  Comment on Facebook

  Dễ thương quá

  Merry Christmas 🎄

  View more comments

  1 month ago
  MTA VIETNAM

  MERRY X’MAS 2021

  May the festive season sparkle and shine, and may we prospect a wonderful future when going through this hardship in 2021.
  ...

  MERRY X’MAS 2021

May the festive season sparkle and shine, and may we prospect a wonderful future when going through this hardship in 2021.
  1 month ago
  MTA VIETNAM

  MERRY X’MAS AND HAPPY HOLIDAYS ...

  MERRY X’MAS AND HAPPY HOLIDAYS
  1 month ago
  MTA VIETNAM

  MTA Vietnam - YouTube ...

  Video image
  2 months ago
  MTA VIETNAM

  Bạn Đã Bở Lỡ Autonics Webinar Vừa Rồi?
  [English below]
  Đừng lo lắng MTA Vietnam 2021 x Autonics Webinar đã được cập nhật tại kênh Youtube chính thức của MTA Vietnam, nhấp vào link bên dưới để xem lại phần trình bày của Mr. Alvin Tran, chuyên gia hỗ trợ kỹ thuật Tại Autonics, về chủ đề "QUẢN LÝ DỮ LIỆU NHIỆT ĐỘ - ĐIỀU KHIỂN, GIÁM SÁT VÀ THU THẬP DỮ LIỆU THEO THỜI GIAN THỰC". Cùng xem và chia sẻ với chúng tôi cảm nhận của bạn về chương trình tại ô bình luận!

  Like và Share video nếu như bạn thấy nội dung bổ ích và đừng quên Subscribe kênh Youtube của MTA Vietnam để được cập nhật các nội dung hấp dẫn khác về ngành cơ khí chế tạo!
  ----------------------------------
  Did You Miss Last Autonics Webinar?

  No worries, MTA Vietnam 2021 x Autonics Webinar has been uploaded on official Youtube channel of MTA Vietnam, just click the link below to watch the amazing presentation of Mr. Alvin Tran, technical support specialist at Autonics, about "TEMPERATURE DATA MANAGEMENT - REAL TIME CONTROL, SUPERVISION AND DATA COLLECTION''. Watch it now and let us know your thought about the webinar in comment box!

  Like and Share the video if you enjoy this helpful content and don’t forget to Subscribe MTA Vietnam’s Youtube channel for other insightful contents about the engineering and manufacturing industry!

  #MTAVietnam #MTAVietnam2021 #MTAVietnamSeries #MTAVietnamWebinar #MTAVietnamEvents
  ...

  Video image

  Comment on Facebook

  2 months ago
  MTA VIETNAM

  Cảm Ơn Người Dùng Của Nền Tảng Digital Connect Trong Suốt Thời Gian Qua!
  [English below]
  Chúng tôi xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến các khách mời đã tham dự DIGITAL CONNECT cùng chúng tôi xuyên suốt những ngày vừa qua. Sự yêu mến và niềm tin của khách mời là niềm tự hào và thành công lớn nhất của chúng tôi trong quá trình phát triển, góp phần không nhỏ trong sự thành công của DIGITAL CONNECT. Chúng tôi sẽ không ngừng nâng cao chất lượng để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách mời và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ nhiệt tình và tích cực của Quý khách mời trong các sự kiện tiếp theo!
  Một lần nữa trân trọng cảm ơn và hẹn gặp lại!
  ----------//
  Special Thank To All Users Of DIGITAL CONNECT!

  We would like to express our sincere thanks to the guests who have attended DIGITAL CONNECT with us throughout the past few days. Your love and trust is our greatest pride and success in the development process, making a significant contribution to the success of DIGITAL CONNECT. We will constantly improve the quality to better meet the needs of our guests and we look forward to continuing to receive the attention, enthusiastic and active support in the next events!
  Thank you again and see you soon!

  #DigitalConnect #MTAHanoi #MTAVietnam #OnlineNetworkingPlatform #OnlineSourcingPlatform #Manufacturing #Engineeering
  ...

  Cảm Ơn Người Dùng Của Nền Tảng Digital Connect Trong Suốt Thời Gian Qua!
[English below]
Chúng tôi xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến các khách mời đã tham dự DIGITAL CONNECT cùng chúng tôi xuyên suốt những ngày vừa qua. Sự yêu mến và niềm tin của khách mời là niềm tự hào và thành công lớn nhất của chúng tôi trong quá trình phát triển, góp phần không nhỏ trong sự thành công của DIGITAL CONNECT. Chúng tôi sẽ không ngừng nâng cao chất lượng để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách mời và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ nhiệt tình và tích cực của Quý khách mời trong các sự kiện tiếp theo!
Một lần nữa trân trọng cảm ơn và hẹn gặp lại!
----------//
Special Thank To All Users Of DIGITAL CONNECT!

We would like to express our sincere thanks to the guests who have attended DIGITAL CONNECT with us throughout the past few days. Your love and trust is our greatest pride and success in the development process, making a significant contribution to the success of DIGITAL CONNECT. We will constantly improve the quality to better meet the needs of our guests and we look forward to continuing to receive the attention, enthusiastic and active support in the next events!
Thank you again and see you soon!

#DigitalConnect #MTAHanoi #MTAVietnam #OnlineNetworkingPlatform #OnlineSourcingPlatform #Manufacturing #Engineeering
  Load more