Thông Cáo Báo Chí
MTA VIETNAM2017 Tự Hào Là Điểm Kết Nối Công Nghệ Hiệu Quả - Nơi Tiếp Cận Các Giải Pháp Tối Ưu Trong Ngành Công Nghiệp Sản Xuất Cơ Khí Tại Việt Nam

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 17 tháng 7 năm 2017 - MTA VIETNAM2017 (MTV2017), đã chính thức bế mạc vào ngày 7 tháng 7 năm 2017 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), đạt được nhiều kết quả khả quan và nhiều thành công ngoài mong đợi. Với tổng diện tích lên đến 12.000 mét vuông, triển lãm quy tụ tổng cộng 429 doanh nghiệp đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ, trưng bày hàng loạt các công nghệ, máy móc và giải pháp sản xuất tiên tiến, ứng dụng trong lĩnh vực cơ khí chính xác và gia công kim loại.

Gần 10.400 khách tham quan chuyên ngành từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ đã ghé thăm khu vực triển lãm, đánh dấu số lượng người tham dự đông đảo nhất tại các kỳ triển lãm MTA VIETNAM từ trước đến nay. Năm quốc gia có lượt khách tham quan hàng đầu bao gồm: Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Trung Quốc và Singapore

“MTA VIETNAM đã khép lại thành công tốt đẹp. Chúng tôi rất vui và vinh dự khi đã nhận được nhiều ý kiến phản hồi tích cực từ phía khách tham quan và các đơn vị triển lãm. Hơn 100 dòng máy gia công cơ khí CNC các loại được trưng bày, với rất nhiều giao dịch mua bán và kết nối giao thương được thiết lập ngay cả khi sự kiện còn chưa kết thúc. Qua những tín hiệu tích cực nói trên, tôi mong rằng sự kiện MTA VIETNAM sẽ ngày càng được mở rộng và phát triển hơn nữa, tiếp tục khẳng định vị thế vững chắc của mình trong thời gian sắp tới,” Ông BT Tee – Tổng Giám đốc Công ty UBM VES, Đơn vị tổ chức triển lãm MTV2017.

Nhà triển lãm hài lòng với lượng khách tham quan tăng cao và nhiều cơ hội kinh doanh rộng mở

MTV2017 mang đến hàng ngàn cơ hội kết nối giao thương đầy giá trị. Đa số các đơn vị triển lãm đều bày tỏ sự hài lòng với lưu lượng và chất lượng khách tham quan, cũng như với nhiều kết quả khả quan gặt hái được. Các doanh nghiệp đã có thêm cơ hội gặp gỡ và kết nối với nhiều khách hàng, thắt chặt các mối quan hệ sẵn có và mở rộng thêm mạng lưới kinh doanh.

Số liệu thống kê cho thấy hoạt động bán hàng tại triển lãm đã diễn ra vô cùng thuận lợi và hiệu quả, với rất nhiều thỏa thuận giao thương và hợp tác kinh doanh được thiết lập. Hàng loạt bảng hiệu “Đã bán tại MTA” (Sold@MTA) liên tục được gắn trên nhiều máy móc và thiết bị, chẳng hạn như máy Huyndai WIA KF5600 - T.A.T Machinery, Máy lốc tôn 3 trục - Growell Việt Nam, NamSon Powercut150 – Công nghệ Nam Sơn, Máy khắc laser – Daviteq, và còn nhiều hơn thế.

“Chúng tôi rất vui và phấn khởi khi đã bán được thành công ba loại máy khắc laser kim loại và phi kim loại tại triển lãm MTA VIETNAM. Mặc dù đây mới là lần đầu tiên Daviteq tham dự vào triển lãm, nhưng chúng tôi thấy đây là một sự kiện nhận được sự quan tâm và hưởng ứng rất tốt từ phía khách hàng cũng như các nhà sản xuất và đơn vị cung ứng. Và chắc chắn rằng chúng tôi sẽ tiếp tục quay trở lại MTA VIETNAM vào năm sau,” Ông Mai Minh Thơm – Giám đốc Phát triển Kinh doanh – Công ty TNHH TB ĐL & ĐK Đại Việt (Daviteq) chia sẻ.

Ông Norbert Seo – Phó Chủ tịch cao cấp tại thị trường Châu Á – Úc, Bystronic cũng đưa ra những nhận định tích cực về triển lãm: “Chúng tôi cảm thấy vô cùng hân hạnh khi tham gia vào sự kiện lần này. Đây đã là lần thứ tư chúng tôi có mặt tại MTA VIETNAM. Và chúng tôi chắc chắn sẽ quay trở lại MTA VIETNAM2018 vào năm tới, bởi vì triển lãm này là cơ hội thật sự quan trọng để chúng tôi có thể gặp gỡ và tiếp cận với đa dạng các khách hàng tiềm năng trong ngành công nghiệp cơ khí chế tạo.”

Ông Hàng Liên Bang – CEO, Công ty TNHH Laser Ưu Việt (OLAS) bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ đối với MTA VIETNAM: “OLAS đã tham gia vào MTA VIETNAM ngay từ những kỳ triển lãm đầu tiên kể từ năm 2005. Trải qua 15 lần tổ chức, MTA VIETNAM đã và đang ngày càng phát triển và hoàn thiện, trở thành sự kiện chuyên ngành công nghiệp sản xuất cơ khí hàng đầu Việt Nam và khu vực lân cận. Chúng tôi rất vui khi được góp một phần vào thành công chung của sự kiện và OLAS sẽ tiếp tục đồng hành cùng MTA VIETNAM trong các chương trình sắp tới.”

“Tôi nhận thấy rằng MTA VIETNAM là sự kiện chuyên ngành có quy mô lớn và rất chuyên nghiệp tại Việt Nam, nơi các doanh nghiệp có thể trực tiếp tương tác và tiếp cận đến số lượng lớn các khách hàng tiềm năng. Bên cạnh sự kiện tại thành phố Hồ Chí Minh, chúng tôi còn tham gia vào sự kiện MTA được tổ chức ở Hà Nội sắp tới. Tôi cảm thấy vô cùng hài lòng về những kết quả gặt hái được tại đây và chắc chắn rằng chúng tôi sẽ tiếp tục quay trở lại vào năm 2018,” Ông Michael Wang – Tổng Giám đốc, Beijing Jingdiao Việt Nam nhận xét thêm.

Nhiều lời khen ngợi từ phía khách tham quan

Sự hiện diện đáng kể của các nhà lãnh đạo, chuyên gia và nhà ra quyết định chủ chốt tại MTV2017 là một minh chứng rõ nét cho tầm quan trọng, chất lượng thương hiệu và giá trị to lớn mà sự kiện này mang lại. Gần 350 đoàn khách đến từ các công ty, doanh nghiệp và nhà máy hàng đầu trong và ngoài nước đã ghé thăm triển lãm để tiếp cận các nguồn cung ứng thiết bị hiện đại, cập nhật xu hướng công nghệ mới, cũng như kết nối với nhiều đối tác tiềm năng. Nổi bật trong số những đoàn khách tham quan bao gồm: Nhà máy đạm Phú Mỹ, Công nghiệp Kim Bình, Phú Nhuận PNJ, Fujukura Fiber Optics Vietnam, Samco Vina, Metkraft, Groz-Beckert, Daikou VN, Framas Vietnam, Numatec, và còn rất nhiều các đơn vị khác.

“Đây là lần thứ tư chúng tôi đến triển lãm và ấn tượng đầu tiên về MTV2017 là diện tích trưng bày rất lớn, không gian đẹp, sản phẩm trưng bày đa dạng và phong phú. Ngoài ra, cách đón tiếp chu đáo của Ban tổ chức khiến chúng tôi cảm thấy vô cùng hài lòng. Triển lãm năm nay có nhiều hơn các đơn vị chuyên về dòng máy gia công CNC mà chúng tôi đang tìm hiểu để học hỏi kinh nghiệm và hợp tác lâu dài. Chúng tôi rất hài lòng về trải nghiệm lần này và chắc chắn sẽ sắp xếp thời gian đến tham dự MTA VIETNAM2018,” ông Nguyễn Minh Dũng - Giám đốc Dịch vụ Kỹ thuật, Công ty CP Công nghiệp Kim Bình hào hứng chia sẻ.

Ông Nguyễn Thanh Dũng - Giám sát Bộ phận Khuôn mẫu, Công ty TNHH Aureole BCD nhận xét: “MTA VIETNAM là sự kiện hàng năm không thể bỏ qua của công ty chúng tôi. Chúng tôi rất ấn tượng với quy mô năm nay của triển lãm, cũng như với số lượng sản phẩm trưng bày đa dạng và phong phú. Chúng tôi rất vui vì đã tìm được nhà cung cấp các thiết bị máy cắt và gia công kim loại chất lượng cao, phù hợp với nhu cầu sản xuất của công ty. Chúng tôi sẽ tiếp tục ủng hộ MTA VIETNAM trong những năm tiếp theo, và vô cùng trân trọng sự đón tiếp chu đáo từ phía Ban tổ chức!”

“Tôi đã ghé thăm MTA VIETNAM rất nhiều lần trước đây và đã rất quen thuộc với thương hiệu triển lãm này. Năm nay công ty chúng tôi quyết định đăng ký tham quan theo đoàn để tạo điều kiện cho nhiều cán bộ nhân viên trong công ty được tiếp cận với xu hướng công nghệ mới nhất. Triển lãm nhìn chung được tổ chức rất chuyên nghiệp. Các sản phẩm về lĩnh vực gia công kim loại và cơ khí chính xác cũng đa dạng hơn so với những năm trước. Đây thật sự là một chuyến tham quan hữu ích và nhất định chúng tôi sẽ quay trở lại vào năm sau!” theo lời ông Nguyễn Thanh Dũng - Quản lý Kỹ thuật Khuôn, Tập đoàn Thiên Long.

Trau dồi và nâng cao kiến thức tại các buổi hội thảo chuyên ngành

Bên cạnh những hoạt động trưng bày sôi nổi và nhộn nhịp, nét đặc trưng của triển lãm MTV2017 còn đến từ chuỗi các chương trình hội thảo và diễn đàn kỹ thuật được tổ chức song hành, nơi mà hơn 350 đại biểu và các chuyên gia đã cùng nhau hội tụ để chia sẻ kinh nghiệm, trau dồi kiến thức cũng như cập nhật các xu hướng và vấn đề nóng hổi hiện nay.

Hiệp hội Xúc tiến Thương mại Đài Loan (TAITRA) mang đến triển lãm buổi hội thảo với tên gọi “Máy công cụ Đài Loan – Mũi nhọn Thế giới”. Tham gia trình bày là những đại diện đến từ các doanh nghiệp hàng đầu trong ngành sản xuất máy công cụ Đài Loan như: Tong-Tai, Yeong Chin, Palmary và Hiwin. Thu hút hơn 80 khách tham dự, hội thảo là dịp hiếm có để các nhà sản xuất trong nước tiếp cận nhanh hơn, gần hơn với thương hiệu máy công cụ Đài Loan; đồng thời có cơ hội giao lưu học hỏi và tìm kiếm cơ hội hợp tác với các nhà sản xuất nước này.

Bên cạnh đó, công nghiệp 4.0 và cuộc cách mạng “sản xuất thông minh” cũng là một trong những điểm nhấn đặc biệt tại hội thảo năm nay, thu hút sự quan tâm mạnh mẽ và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía đại biểu tham dự. Dưới sự tổ chức của Câu lạc bộ Lean Six Sigma Network và Trung tâm Nghiên cứu Kỹ thuật Đa ngành (MES LAB), khách tham dự như được cuốn vào cuộc hành trình mới của kỷ nguyên sản xuất thông minh, cũng như có cơ hội tiếp cận các chiến lược hiệu quả giúp nâng cao năng lực sản xuất và cải thiện hiệu quả kinh doanh.

Cuộc thi Kỹ năng Hàn Việt Nam tìm ra được những quán quân xứng đáng!

Cuộc thi Kỹ năng Hàn Việt Nam trong khuôn khổ triển lãm MTA VIETNAM đã quay trở lại một cách hoành tráng và thành công sau mùa giải đầu vào năm 2013. Được hợp tác tổ chức bởi Công ty TNHH Tư vấn CIMA (VPĐD của Hiệp hội Hàn Mỹ tại Việt Nam), cuộc thi là điểm đến lý tưởng để các thí sinh dự thi phô diễn tài năng và trau dồi kiến thức chuyên môn, cũng như kết nối với các chuyên gia và đồng nghiệp trong cộng đồng hàn cơ khí Việt Nam.

Sau một ngày tranh tài sôi nổi với hàng loạt thử thách khiến khán giả vô cùng phấn khích và hồi hộp, cuộc thi đã tìm ra được những cá nhân và đội thi xuất sắc cho ngôi vị cao nhất. Quán quân ở hạng mục cá nhân hân hạnh xướng tên anh Nguyễn Phước Đạt đến từ trường Cao đẳng Dầu Khí, trong khi đó trường Cao đẳng Dầu Khí cũng được vinh danh giải thưởng cho đội thi xuất sắc nhất.

Hẹn gặp lại các bạn vào MTA VIETNAM2018!

“Trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng khốc liệt, đổi mới và sáng tạo để thích ứng là việc làm vô cùng cần thiết đối với mỗi doanh nghiệp. Với lí do đó, chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để mở rộng quy mô của MTA VIETNAM hơn nữa, mang đến nhiều hơn các sản phẩm, thiết bị và dịch vụ cần thiết cho sự phát triển của ngành, từ đó góp phần tăng cường cơ hội tìm kiếm nguồn cung ứng cho các kỹ sư và đại biểu tham dự. Hẹn gặp lại các bạn tại MTA VIETNAM2018, một phiên bản hứa hẹn sẽ hoành tráng và chuyên nghiệp hơn rất nhiều!”, ông BT Tee chia sẻ thêm.

Tiếp nối thành công đáng kể của triển lãm lần thứ 15, MTA VIETNAM mùa kế tiếp sẽ chính thức quay trở lại từ ngày 3 – 6 tháng 7 năm 2018, hứa hẹn một hành trình trải nghiệm công nghệ quy mô và chất lượng hơn nữa.

Hết

Thông tin thêm:

Tổng quan về MTA VIETNAM2017:

Tên triển lãm:   MTA VIETNAM2017

Địa điểm:          Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC)

Địa chỉ:             799 Đại lộ Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phú, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày:                4 - 7 tháng 7 năm 2017 (Thứ Ba - Thứ Sáu)

Thời gian:         09 :00 giờ – 17:00 giờ

Đăng kí tại:       www.mtavietnam.com

Về Triển Lãm MTA VIETNAM:

MTA VIETNAM được tổ chức lần đầu tiên tại TPHCM vào năm 2005 và đã phát triển thành sự kiện thương mại về giải pháp sản xuất hàng đầu Việt Nam, quy tụ ít nhất 70% đơn vị triển lãm nước ngoài trong tất cả các lần tổ chức. Trưng bày hàng loạt thiết bị công nghệ, sản phẩm và máy móc tân tiến trong ngành cơ khí chính xác, máy công cụ và gia công kim loại trên toàn thế giới, MTA VIETNAM tự hào là cầu nối hiệu quả cho ngành công nghiệp Việt Nam với các doanh nghiệp cơ khí hàng đầu. MTA VIETNAM được tổ chức bởi Công ty Dịch vụ Triển lãm Singapore (SES) phối hợp với Công ty Dịch Vụ Triển Lãm VCCI.

Để biết thêm thông tin về sự kiện này, vui lòng truy cập: www.mtavietnam.com

Hoặc liên hệ:

Cô Trần Thị Mỹ Duyên

Chuyên Viên Quan Hệ Công Chúng và Hội Thảo

UBM VES

Tel: (+84) 8 3930 7618 (Ext: 108)

Email: joey.tran@ubm.com

THỐNG KÊ TRIỂN LÃM MTA VIETNAM2017
 12,000 m2 diện tích trưng bày 429  Đơn vị trưng bày| Từ 22 quốc gia /  lãnh thổ  10,398 Khách tham quan | Từ 30 quốc gia /  lãnh thổ 11 Nhóm gian hàng quốc tế