Thông Cáo Báo Chí
Doanh Nghiệp Quốc Tế Hội Tụ Đông Đảo tại MTA VIETNAM2017 - Hỗ Trợ Sự Phát Triển Của Ngành Công Nghiệp Sản Xuất Trong Nước

Sự kiện quy tụ 425 doanh nghiệp đến từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ, cùng với sự góp mặt của 11 nhóm gian hàng quốc tế - đánh dấu chặng đường 15 năm thành lập và phát triển của thương hiệu triển lãm MTA VIETNAM.

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 04 tháng 7 năm 2017 – Triển lãm quốc tế về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại tại Việt Nam - MTA VIETNAM2017 (MTV2017) đã chính thức khai mạc vào sáng ngày 4 tháng 7 năm 2017 tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC). Với tổng diện tích trưng bày lên đến 12.000 mét vuông, sự kiện được đánh giá là phiên bản lớn nhất và chuyên nghiệp nhất trong toàn bộ chuỗi triển lãm MTA VIETNAM từ trước đến nay.

Chính thức có mặt tại Việt Nam kể từ năm 2005, MTA VIETNAM đã không ngừng lớn mạnh cùng với sự phát triển của ngành công nghiệp, trở thành một sự kiện thường niên tiêu biểu giúp kết nối các đơn vị cung ứng trong nước và quốc tế đến gần hơn với khách hàng tiềm năng tại thị trường Việt Nam.

Đến với triển lãm MTV2017, khách tham dự sẽ có cơ hội được tận mắt chiêm ngưỡng chuỗi các thiết bị hiện đại và giải pháp sản xuất tối ưu trong lĩnh vực máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại. Triển lãm thu hút sự tham gia mạnh mẽ của 425 doanh nghiệp đến từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ. 77 phần trăm trong số đó là các thương hiệu nước ngoài, trong đó phải kể đến những cái tên nổi bật như: Amada, Bystronic, Blum, DMG Mori, Han's Laser, Hurco, Makino, Marposs, Mazak, Nikon, Renishaw, Sandvik, Sodick, TRUMPF, YG-1, và nhiều đơn vị khác.

Ngoài ra, triển lãm còn là nơi hội tụ lý tưởng của các nhà sản xuất và đơn vị cung ứng hàng đầu tại thị trường nội địa như: Creatz3D, Cybertech, Daviteq, OLAS, DKSH, Growell, T.A.T Machinery, Tinh Hà, Vạn Sự Lợi, VPIC và Weldtec.

MTA VIETNAM2017 - Ấn tượng với những nhóm gian hàng quốc tế

Sự góp mặt của các nhóm gian hàng quốc tế cũng là một điểm nhấn đặc biệt và không thể bỏ lỡ tại triển lãm năm nay. Các nhóm gian hàng đến từ nhiều cường quốc kinh tế và công nghiệp hàng đầu thế giới như Đài Loan, Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore và Thái Lan; tập hợp rất nhiều doanh nghiệp triển lãm – là những đơn vị đang mong đợi được gặp gỡ, kết nối và giới thiệu năng lực của mình trong ngành máy công cụ đến với các phân khúc khách hàng mục tiêu tại Việt Nam.

Nhóm gian hàng quốc tế nhận được sự bảo trợ mạnh mẽ từ các cơ quan chính phủ cũng như các tổ chức thương mại uy tín như Bộ Kinh tế và Năng lượng Liên bang Đức, Hiệp hội Công nghiệp Triển lãm Thương mại Đức (AUMA), Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA), Hợp tác xã Công nghiệp Công cụ Hàn Quốc (KOTIC), Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO), Hiệp hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA), Hiệp hội Máy cơ khí chính xác và Công cụ Singapore (SPETA), Hội đồng Đầu tư Thái Lan (BOI), và nhiều cơ quan tổ chức khác.

Điểm sáng công nghệ Nhật Bản tại triển lãm

Nhật Bản là một trong những đối tác đầu tư quan trọng hàng đầu của Việt Nam. Dòng vốn đầu tư từ đất nước Mặt trời mọc tiếp tục chảy mạnh vào nước ta, đặc biệt trong lĩnh vực công nghiệp sản xuất và chế biến, chế tạo. Theo thống kê của Cục Đầu tư nước ngoài, tính chung 5 tháng đầu năm 2017, tổng vốn FDI chảy vào Việt Nam đạt 12,13 tỷ USD, trong đó Nhật Bản là nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ hai với 1,94 tỷ USD, chiếm 16 phần trăm trên tổng vốn đầu tư*.

Tỷ lệ thuận với làn sóng đầu tư mạnh mẽ trên, số lượng các doanh nghiệp Nhật Bản tham gia trưng bày tại MTA VIETNAM cũng gia tăng đáng kể trong những năm vừa qua. Sự kiện năm 2017 một lần nữa đánh dấu sự quay trở lại của Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) cùng với tổng cộng 29 doanh nghiệp. Có thể dễ dàng nhận thấy được sự góp mặt của những thương hiệu hàng đầu Nhật Bản dưới nhóm gian hàng JETRO như: Asada, Enomoto, Kira, Fuji Tool, Maxpull, Nakano, Sakagami, Segawa và Thermal, trưng bày hàng loạt thiết bị công nghệ và máy móc hiện đại, với mong muốn mở rộng cơ hội hợp tác đầu tư và nâng cao tỉ lệ cung ứng nội địa.

Bên cạnh nhóm gian hàng được dẫn dắt bởi JETRO, MTV2017 còn thu hút đông đảo các doanh nghiệp Nhật Bản khác, điển hình như Amada, Big Daishowa, Makino, Mazak, Metrol, MST, Nikon, NT Tool và Sodick. Với thế mạnh là quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu cùng với những tiến bộ khoa học kỹ thuật hiện đại, sự hiện diện của Nhật Bản tại MTV2017 hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận với nền công nghệ tiên tiến, nâng cao năng lực cạnh tranh và tham gia vào mạng lưới sản xuất toàn cầu.

Cơ hội mở rộng kiến thức với những buổi hội thảo chuyên ngành

Bên cạnh các hoạt động trưng bày nhộn nhịp, MTV2017 còn tổ chức nhiều chương trình hội thảo và buổi huấn luyện kỹ năng bổ ích, tạo điều kiện cho các chuyên gia trong và ngoài nước cùng tham gia, thảo luận và chia sẻ về những xu hướng công nghệ nổi bật.

Các buổi hội thảo dưới sự tổ chức của Lean Six Sigma Network và Trung tâm Nghiên cứu Kĩ thuật Đa ngành (MESLAB) sẽ tập trung đề cập đến xu hướng cách mạng công nghiệp 4.0, hứa hẹn sẽ là bước đệm hiệu quả giúp cho các doanh nghiệp Việt Nam có được sự chuẩn bị tốt nhất để bước vào kỷ nguyên mới của sản xuất thông minh và nền công nghiệp 4.0.

Hiệp hội Xúc tiến Thương mại Đài Loan (TAITRA) cũng sẽ mang đến một hội thảo với tên gọi “Máy công cụ Đài Loan – Mũi nhọn Thế giới”. Đây là dịp hiếm có để các nhà sản xuất trong nước tiếp cận nhanh hơn, gần hơn với thương hiệu máy công cụ Đài Loan; đồng thời có thể trực tiếp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và tìm kiếm cơ hội hợp tác với các nhà sản xuất Đài Loan.

Nhiều hoạt động bên lề thú vị tại triển lãm

Điểm khác biệt tại MTV2017 chính là sự trở lại của Cuộc thi Kỹ năng Hàn Việt Nam, được tổ chức vào ngày 6 tháng 7 năm 2017. Đây là dự án hợp tác giữa Ban tổ chức triển lãm và Hiệp hội Hàn Mỹ, nhằm mục đích tăng cường kiến thức và kỹ năng tay nghề hàn tại Việt Nam, cũng như tạo thêm nhiều hoạt động và trải nghiệm thú vị cho khách tham quan triển lãm. Xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2013, cuộc thi hứa hẹn sẽ là một sân chơi chất lượng, quy mô lớn và chuyên nghiệp, giúp thắt chặt mối giao lưu giữa các công ty, doanh nghiệp và chuyên gia trong lĩnh vực hàn cắt cơ khí.

“MTA VIETNAM mang đến sự hỗ trợ toàn diện cho ngành công nghiệp sản xuất và cơ khí chế tạo – trưng bày hàng loạt sản phẩm công nghệ đáp ứng các nhu cầu khác nhau như chế tác kim loại, cơ khí chính xác và nhiều dịch vụ tương ứng khác.

Dòng vốn đầu tư nước ngoài chảy vào ngành công nghiệp sản xuất cơ khí tiếp tục tăng mạnh. Và tôi hy vọng rằng ngành sản xuất tại địa phương sẽ tiếp tục giữ vững tốc độ tăng trưởng đó, góp phần thúc đẩy tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Về phía MTA VIETNAM, chúng tôi sẽ không ngừng nỗ lực để cung cấp nhiều hơn nữa các máy móc, thiết bị và quy trình công nghệ hiện đại, nhằm giúp các nhà sản xuất tại Việt Nam và khu vực Đông Dương có thể giữ vững lợi thế cạnh tranh và nâng cao hiệu suất vận hành,” Ông BT Tee – Tổng Giám đốc Công ty UBM VES, đơn vị tổ chức triển lãm MTV2017 nhận định

Dự kiến sẽ có hơn 10,000 khách tham quan đến từ khắp các tỉnh thành Việt Nam và khu vực lân cận đến với MTV2017. MTA VIETNAM được tổ chức kết hợp với Metrology Vietnam (Triển lãm về Hệ thống Đo lường và Kiểm nghiệm Chính xác), Automation Vietnam (Triển lãm về Công nghệ tự động hóa), ToolTec Vietnam (Triển lãm về Công cụ máy móc), và WeldTech Vietnam (Triển lãm về Công nghệ Hàn và Xử lý bề mặt kim loại).

Hết

Thông tin thêm:

Tổng quan về MTA VIETNAM2017:

Tên triển lãm:    MTA VIETNAM2017

Địa điểm:           Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC)

Địa chỉ:              799 Đại lộ Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phú, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày:                 4 - 7 tháng 7 năm 2017 (Thứ Ba - Thứ Sáu)

Thời gian:          09 :00 giờ – 17:00 giờ

Đăng kí tại:       www.mtavietnam.com

Về Triển Lãm MTA VIETNAM:

MTA VIETNAM được tổ chức lần đầu tiên tại TPHCM vào năm 2005 và đã phát triển thành sự kiện thương mại về giải pháp sản xuất hàng đầu Việt Nam, quy tụ ít nhất 70% đơn vị triển lãm nước ngoài trong tất cả các lần tổ chức. Trưng bày hàng loạt thiết bị công nghệ, sản phẩm và máy móc tân tiến trong ngành cơ khí chính xác, máy công cụ và gia công kim loại trên toàn thế giới, MTA VIETNAM tự hào là cầu nối hiệu quả cho ngành công nghiệp Việt Nam với các doanh nghiệp cơ khí hàng đầu. MTA VIETNAM được tổ chức bởi Công ty Dịch vụ Triển lãm Singapore (SES) phối hợp với Công ty Dịch Vụ Triển Lãm VCCI.

Để biết thêm thông tin về sự kiện này, vui lòng truy cập: www.mtavietnam.com

Hoặc liên hệ:

Cô Trần Thị Mỹ Duyên

Chuyên Viên Quan Hệ Công Chúng và Hội Thảo

UBM VES

Tel: (+84) 8 3930 7618 (Ext: 108)

Email: joey.tran@ubm.com

THỐNG KÊ TRIỂN LÃM MTA VIETNAM2017
 12,000 m2 diện tích trưng bày 429  Đơn vị trưng bày| Từ 22 quốc gia /  lãnh thổ  10,398 Khách tham quan | Từ 30 quốc gia /  lãnh thổ 11 Nhóm gian hàng quốc tế