Tin ngành

Nâng tầm doanh nghiệp Tp. Hồ Chí Minh - Bài cuối: Để “thuyền nhỏ” vững lái ra “biển lớn”

Bên cạnh các chính sách hỗ trợ phát triển của Nhà nước, bản thân doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh phải chủ động thay đổi tư duy, tăng cường liên kết để vươn ra biển lớn.

Bãi bỏ Thông tư 12/2015/TT-BCT về giấy phép nhập khẩu tự động một số sản phẩm thép

Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư số 14/2017/TT-BCT bãi bỏ Thông tư số 12/2015/TT-BCT ngày 12/6/2015 quy định việc áp dụng chế độ cấp Giấy phép nhập khẩu tự động đối với một số sản phẩm thép.

TP.HCM cam kết xây dựng môi trường kinh doanh thông thoáng cho doanh nghiệp nước ngoài

Ông Nguyễn Thành Phong khẳng định, TP.HCM cam kết sẽ xây dựng môi trường kinh doanh thông thoáng để gia tăng sự hấp dẫn và tính cạnh tranh về đầu tư cho các doanh nghiệp nước ngoài.

Bộ Tài chính đưa ra 2 phương án giảm thuế nhập khẩu đối với linh kiện ô tô

Theo Bộ Tài chính, 2 phương án đều khuyến khích doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô được hưởng lợi thế từ Chương trình ưu đãi thuế giảm chi phí, giảm giá bán để nâng cao cạnh tranh với xe nhập khẩu.

Xe ô tô cỡ nhỏ giá rẻ : "Thỏi nam châm" hút người tiêu dùng lẫn nhà sản xuất

Diễn biến thị trường ô tô thời gian gần đây cho thấy, xu hướng phát triển dòng xe cỡ nhỏ, giá rẻ được các nhà sản xuất và nhập khẩu quan tâm để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của người tiêu dùng.

Đồng loạt giảm thuế, ôtô nội địa sẽ giảm giá mạnh

Có khả năng, nhiều linh kiện ô tô nhập khẩu sẽ được hưởng ưu đãi thuế nhập khẩu trong thời gian 5 năm (từ 2018 đến hết 2022). Nếu được giảm thêm thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế thu nhập DN, triển vọng giá ô tô trong nước rẻ hơn ô tô nhập khẩu có thể thành hiện thực.

Cả nước có gần 330 khu công nghiệp được thành lập

Tỷ lệ lấp đầy các KCN đạt 51%, riêng các KCN đi vào hoạt động, tỷ lệ lấp đầy đạt gần 73%.

TP.HCM: 7 tháng đầu năm công nghiệp phát triển khá

Chỉ số phát triển công nghiệp 7 tháng đầu năm 2017 của TP.HCM tăng 7,6%. Tính riêng tháng 7, chỉ số này đã tăng 7,99%, hơn gấp 3 so với cùng kỳ.

Acecook: Công nghệ sản xuất mì đã tiến bộ hơn

Ông Phạm Văn Nam, Giám đốc Khối sản xuất Acecook nhận định, công nghệ sản xuất mì ăn liền hiện nâng cao hơn so với nhiều năm trước.

Cách mạng công nghiệp 4.0 - Khí lửa đã nhén lên trong nhà máy

Chúng tôi phải xin phép cơ quan chức năng khi nhập chiếc máy này vì nó có thể làm ra những sản phẩm rất tinh vi. Bây giờ muốn dịch chuyển vị trí đặt máy một chút thì cũng phải làm công văn xin phép. Với nó, ta chỉ cần bỏ nguyên liệu thô vào rồi bấm nút là sáng mai sẽ có thành phẩm. Các hộp số động cơ phức tạp nhất, nó hoàn toàn làm tự động được.
THỐNG KÊ TRIỂN LÃM MTA VIETNAM2017 
 12,000 m2 diện tích trưng bày 429  Đơn vị trưng bày| Từ 22 quốc gia /  lãnh thổ  10,398 Khách tham quan | Từ 30 quốc gia /  lãnh thổ 11 Nhóm gian hàng quốc tế