NHỮNG CƠ HỘI GIAO THƯƠNG NỔI BẬT NGAY TẠI MTA VIETNAM2016

Lượt khách tham quan đông đảo, nhiều máy móc được bán ra và hàng loạt diễn đàn kiến thức bổ ích là những điểm nhấn nổi bật cho ngày thứ ba của MTA VIETNAM2016 – triển lãm về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại lớn nhất Việt Nam. Thống kê ba ngày triển lãm cho thấy đã có hơn 8,300 khách tham quan và 211 đoàn khách đã đến tham dự, để được tận mắt chứng kiến nhiều thiết bị công nghệ hiện đại, cũng như có cơ hội giao lưu với các nhà lãnh đạo ngành. Hầu hết khách tham dự đều cảm thấy vô cùng ấn tượng về diện tích trưng bày cũng như số lượng gian hàng và máy móc tại đây. Các doanh nghiệp triển lãm cũng bày tỏ sự hài lòng về những hoạt động sôi nổi và các cơ hội giao thương đầy giá trị.

Với nhiều biển “Đã Bán” được đặt khắp sàn triển lãm, số lượng các cuộc giao thương và hợp tác kinh doanh thành công đã đạt mức kỉ lục. Các thiết bị máy móc nổi bật đã được bán ra tại sự kiện bao gồm Quick Turn Primos 150S - Yamazaki Mazak, Máy trung tâm gia công PS65máy cắt dây EDMs - Makino, AgieCharmilles FORM 200 - GF Machining Solutions, Máy uốn kim loại RCMI130 - Taiwan Combitech, và rất nhiều máy công cụ khác.
 

Tổng lượng khách
qua 3 ngày:
8344

Bên cạnh sự góp mặt mạnh mẽ của nhiều doanh nghiệp quốc tế, các công ty Việt Nam – chiếm 25% trên tổng số đơn vị trưng bày – cũng thu hút được nhiều sự quan tâm từ khách tham quan chuyên ngành. Hàng loạt máy móc được bán ra bởi các công ty trong nước, trong đó có thể kể đến công ty ASADA Vietnam với 2 loại máy đã bán - Máy ren ốngmáy cắt ống; Máy trung tâm gia công CNC - HAAS (Bảo Sơn Tech), Thiết bị hàncắt kim loại – Công ty Công nghệ và Thiết bị Hàn; Máy cắt Seibo M50BAccutex – Công ty Công nghiệp Chính xác Việt Nam.

Trình diễn laser trên sàn triển lãm

Một trong những công nghệ nổi bật được trưng bày tại MTA VIETNAM2016 là máy cắt laser và thiết bị laser. Nhiều doanh nghiệp cơ khí dẫn đầu như TRUMPF, Bystronic, Han’s Laser, Công ty Công nghệ Kỹ thuật Nam Sơn, Vạn Sự Lợi, Gia Mỹ đã mang đến triển lãm hàng loạt thiết bị nổi bật trong lĩnh vực cắt và gia công laser, hứa hẹn giúp cho các doanh nghiệp cơ khí nâng cao lợi thế cạnh tranh cũng như giảm thiểu chi phí sản xuất.

Ngoài ra, nhiều đơn vị triển lãm còn giới thiệu đến khách hàng các màn trình diễn gia công laser đặc sắc và ấn tượng, thu hút đông đảo sự quan tâm và hứng thú của khách tham quan.

Hội thảo MESLAB về những cải tiến kỹ thuật

Vào ngày triển lãm thứ ba tại MTA VIETNAM2016, buổi hội thảo mang tên “Doanh Nghiệp Việt Nam: Chuyên Nghiệp Hóa Hướng Tới Nền Sản Xuất Tiên Tiến Trong Thời Đại Hội Nhập" đã được tổ chức bởi Trung Tâm Nghiên Cứu Kỹ Thuật Đa Ngành (MESLAB). Buổi hội thảo quy tụ nhiều diễn giả uy tín trong ngành như Tiến sĩ Nguyễn Tiến Đông – Đại học Khoa học Công nghệ Hà Nội, ông David Ngô – Tổng Giám đốc, Công ty Arcstone, và nhiều chuyên gia khác. Buổi hội thảo đã kết thúc với giá trị thực tiễn sâu sắc, là một cơ hội tốt cho doanh nghiệp và khách tham dự mở rộng kiến thức về ngành công nghiệp cơ khí chính xác và gia công kim loại. Chương trình còn tạo điều kiện cho khách tham dự có thể cập nhật những xu hướng mới về ứng dụng in ấn 3D, cũng như tương tác trực tiếp với máy in 3D chất lượng cao.

Doanh nghiệp trưng bày nói gì?
Ông Ricky Hwa – Tổng giám đốc, Yamazaki Mazak Việt Nam Ông Han Liu – Giám đốcQuản lý, Taiwan Combitechvà ông Giordano Toninelli – Giám đốc Kinh doanh vùng, FACCIN

Ông Lee Joon Ho – Giám đốc, Công ty YG-1 Việt Nam

“Chúng tôi đã tham dự MTA VIETNAM trong một vài năm trở lại đây. Triển lãm là cơ hội tốt để chúng tôi tìm kiếm và thu hút những khách hàng tiềm năng. Tôi rất ấn tượng với quy mô tổ chức của MTA VIETNAM năm nay. MTA 2016 đã lớn và trưởng thành hơn những kì triển lãm trước rất nhiều. Chúng tôi đã bán được 2 máy công cụ chỉ trong ngày đầu tiên trưng bày. Và chúng tôi tin rằng sẽ tiếp tục nhận được nhiều đơn hàng hơn vào những ngày tiếp theo.” “Chúng tôi đã tham gia rất nhiều triển lãm tại Việt Nam, tuy nhiên tôi cho rằng, MTA là một triển lãm vượt trội và chuyên nghiệp bậc nhất. Trong sự kiện năm nay, chúng tôi đã bán được máy cuốn thép hình đa năng FACCIN - một loại máy đặc biệt vì nó có thể cuốn được nhiều loại thép khác nhau. Ngoài ra chúng tôi vẫn còn nhiều loại máy khác như máy lốc tôn, máy vê chỏm cầu. Tôi tin rằng nhiều kết quả khả quan sẽ tiếp tục diễn ra trong ngày cuối triển lãm.” “Công ty của chúng tôi là công ty TNHH YG-1 Việt Nam. Sản phẩm chính của chúng tôi là các thiết bị và máy móc cắt. Triển lãm MTA VIETNAM là một cơ hội tốt để chúng tôi hiểu biết thêm về ngành công nghiệp cơ khí tại Việt Nam. Đây cũng là dịp mà chúng tôi có thể kết nối với nhiều khách hàng cũng như biết thêm nhiều về đối thủ cạnh tranh. Chúng tôi chắc chắn sẽ tham dự MTA năm sau và nhiều năm sắp tới!.”

Ba ngày triển lãm MTA VIETNAM2016 đã kết thúc thành công tốt đẹp với 8344 khách tham quan và 211 đoàn khách. Hầu hết khách tham dự và doanh nghiệp trưng bày đều cảm thấy hài lòng với kết quả vượt mong đợi này.

Chỉ còn 1 ngày nữa để tham dự triển lãm máy công cụ lớn nhất Việt Nam. Đừng bỏ lỡ !